Mở tuyến du lịch đến vùng ‘Đà Lạt của Phú Yên’


Hôm qua 26-9, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phú Yên phối hợp UBND huyện Sơn Hòa và huyện Tuy An (Phú Yên) tổ chức khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hòa, nơi được ví là “Đà Lạt của Phú Yên“.

Xem Video: DU LỊCH ĐÀ LẠT trăng mật check in sống ảo view siêu đẹp


Ông phạ‌m Văn Bảy, giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phú Yên, cho biết trong Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Phú Yên đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025, không gian du lịch cao nguyên Vân Hòa và vùng phụ cận (Đồng Xuân, Tuy An) được định hướng phát triển sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp – nông thôn, du lịch cộng đồng và du lịch văn hóa gắn với vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.

“Cùng với các không gian du lịch TP Tuy Hòa và phụ cận (Vũng Rô – Đèo Cả), Sông Cầu và phụ cận (Tuy An) gắn với vịnh Xuân Đài, Sông Hinh và phụ cận (Phú Hòa, Tây Hòa)…, cao nguyên Vân Hòa sẽ góp phần tạo sức hút mới và sự phát triển mạnh hơn của du lịch Phú Yên” – ông Bảy kỳ vọng.

Nằm trên độ cao 400m so với mực nước biển, cách trung tâm TP Tuy Hòa khoảng 40km, cao nguyên Vân Hòa có khí hậu mát mẻ quanh năm (trung bình khoảng 240C). 

Vùng cao nguyên đất đỏ bazan này có núi đồi trùng điệp, nhiều hồ, suối, thác nước, các thảm thực vật… tạo nên hệ sinh thái đa dạng cùng nhiều di tích lịch sử đã được công nhận, cũng là nơi bảo tồn và phát huy được bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, các hoạt động lễ hội.Nguồn bài viết

Bài trướcĐầu tư nước ngoài vào Hà Nội đạt gần 3 tỷ USD
Bài tiếp theoLiệu Huawei sẽ thách thức Tesla