Mạng MobiFone đang gặp sự cố

Hàng loạt thuê bao di động MobiFone tại nhiều địa phương không thể thực hiện cuộc gọi, kết nối 3G, 4G chiều tối nay (29/9).

Theo ghi nhận của VnExpress, từ chiều tối nay, hàng loạt thuê bao di động MobiFone tại Hà Nội và một số địa phương không thể thực hiện cuộc gọi, kết nối mạng 3G, 4G dù vẫn có sóng điện thoại. Một số khách hàng phản ánh mạng MobiFone bắt đầu chập chờn từ khoảng 17h30. Đến 18h, khách hàng không thể sử dụng các dịch vụ như gọi điện, nhắn tin hay internet.

Màn hình điện thoại của chủ thuê bao MobiFone thông báo mạng di động không khả dụng lúc 18h ngày 29/9. Ảnh nhân vật cung cấp.

Màn hình điện thoại của chủ thuê bao MobiFone thông báo mạng di động không khả dụng lúc 18h ngày 29/9. Ảnh: Anh Bình.

MobiFone cũng xác nhận sự cố do lỗi đường truyền xảy ra từ khoảng 16h30 khiến một số thuê bao gặp tình trạng chập chờn về thoại và data khi sử dụng dịch vụ ở một số khu vực. Nhà mạng này cho biết đang tích cực ứng cứu thông tin, cân chỉnh lưu lượng để khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo thông suốt liên lạc và dịch vụ tại khu vực bị ảnh hưởng và “sẽ khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất”.

Anh Minh Tuấn, một khách hàng tại Cầu Giấy cho biết gọi đến cả hai số tổng đài 9090 và 19001080 của MobiFone để tìm hiểu lý do đều không được.

Nhắn tin qua fanpage của nhà mạng này, người dùng nhận được câu trả lời tự động cho biết tất cả nhân viên hỗ trợ đều đang bận kèm xin lỗi nếu khách hàng gặp phải tình trạng chập chờn và hứa “xử lý trong thời gian sớm nhất”.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng MobiFone gặp sự cố. Các năm 2005, 2010, 2011, 2016 nhiều thuê bao của nhà mạng từng gặp tình trạng lỗi kỹ thuật dẫn đến không thể nhắn tin, gọi điện. Hồi cuối năm 2018, một loạt thuê bao MobiFone tại Hà Nội, TP HCM cũng không thể kết nối internet.

Anh Tú

Nguồn bài viết

Bài trướcLG lập kỷ lục TV OLED 8K có kích thước lớn nhất tại Việt Nam | Công nghệ
Bài tiếp theoPhó thủ tướng Vũ Đức Đam ‘thúc’ Bộ GD-ĐT sớm công bố phương án thi năm 2021 | Giáo dục