Malta đòi lại chiếc răng cá mập thời tiền sử được tặng cho hoàng tử bé của Anh | Thế giới

Theo Reuters ngày 28.9, Điện Kensington ngày 26.9 cho biết ông Attenborough đã tặng Hoàng tử George một chiếc răng cá mập lớn thời tiền sử khi ông tham dự buổi chiếu phim tài liệu về môi trường của ông tại Điện Kensington.

Hoàng tử George (7 tuổi) là con trai lớn của Công tước William và công nương Kate Middleton xứ Cambridge. Cặp đôi hoàng gia này đang sống tại Điện Kensington.


Malta đòi lại chiếc răng cá mập thời tiền sử được tặng cho hoàng tử bé của Anh - ảnh 1

Ông David Attenborough (trái), công tước William, công nương Kate Middleton, hoàng tử George (ngồi), hoàng tử Louis và công chúa Charlotte (phải), trong ảnh công bố ngày 24.9

Ảnh: Điện Kensington

Chiếc răng cá mập nói trên đã được ông Attenborough tìm thấy trong một chuyến du lịch đến Malta cuối những năm 1960. Chiếc răng này nằm trong một lớp đá vôi màu vàng và được cho là có niên đại 23 triệu năm. Đây là một chiếc răng của loài cá mập Carcharocles megalodon đã tuyệt chủng – một trong những kẻ săn mồi trên biển đáng sợ nhất, theo Independent.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Malta, ông Jose Herrera cho rằng chiếc răng nên được đem về trưng bày trong một bảo tàng địa phương và hứa hẹn sẽ tiến hành các yêu cầu đề lấy lại nó.

“Một số đồ tạo tác quan trọng với di sản thiên nhiên của Malta đã bị lưu lạc ở nước ngoài và cần phải được đem trở về”, Reuters dẫn lời ông Herrera nói với tờ Times of Malta.Nguồn bài viết

Bài trướcLập dự án điện mặt trời tại huyện Ea Súp
Bài tiếp theoVN-Index tăng hơn bốn điểm