MacBook Pro 2012 màn hình Retina đầu tiên của Apple sắp ‘lỗi thời’ | Công nghệ

Theo Ghacks, khi được gán nhãn lỗi thời, MacBook Pro nói trên sẽ không còn được Apple bảo trì trong bất kỳ khả năng nào. Các trung tâm dịch vụ sẽ không còn có thể đặt hàng các bộ phận cho các sản phẩm lỗi thời và cung cấp bất kỳ loại dịch vụ phần cứng nào.

Nếu tình cờ còn giữ MacBook Pro 15 inch 2012 với màn hình Retina, đây là cơ hội cuối cùng để người dùng có thể sửa chữa nó tại Apple. MacBook Pro sẽ được dán nhãn “lỗi thời” bắt đầu từ ngày 30.6, gần 8 năm sau khi nó được ra mắt lần đầu tiên. Các sản phẩm của Apple đã ngừng sản xuất hơn 7 năm đều mang nhãn “lỗi thời”. Tuy nhiên, công ty đã đưa ra một số ngoại lệ, chẳng hạn các sản phẩm Beats mang nhãn hiệu Monster đã lỗi thời bất kể khi nào người dùng đã mua chúng.

MacBook Pro 2012 là chiếc máy tính đầu tiên có màn hình Retina – thuật ngữ tiếp thị được Apple sử dụng cho màn hình có độ phân giải và mật độ điểm ảnh cao.

Ngay cả sau khi được Apple mang nhãn “lỗi thời”, người dùng vẫn có thể nhận dịch vụ và sửa chữa MacBook Pro 2012 tại các cửa hàng sửa chữa độc lập, như iFixit. Trong thực tế, MacBook Pro 2012 đã được phân loại là “cổ điển” vào năm 2018 và hiện được xem như là một phần của chương trình thử nghiệm.
Nguồn bài viết

Bài trướcMỗi người dân là một đại sứ nông thôn mới!
Bài tiếp theoCách thương hiệu Flyfood cải tiến món ăn truyền thống