Mã nguồn Windows XP bị rò rỉ | Công nghệ

Theo Engadget, rò rỉ cho biết các tập tin mã nguồn này đã được lưu hành riêng tư trong nhiều năm nhưng giờ mới được công khai, cho phép mọi người có cái nhìn về một số công việc ban đầu trên Windows XP.

Trong đó, nhiều chủ đề (theme) chưa được phát hành trong quá trình phát triển ban đầu của Windows XP (có biệt danh Whistler) như một chủ đề bắt chước ngôn ngữ thiết kế Aqua của Apple từ OS X (nay là macOS). Điều này dường như là một chỗ để phát triển bộ máy theme nhưng chưa bao giờ xuất xưởng. Dẫu vậy, nó làm nổi bật sự cạnh tranh gay gắt giữa Apple và Microsoft vào thời điểm mà ngành công nghệ vẫn lấy máy tính làm trung tâm.

Hiện tại Microsoft được cho là “đang điều tra vấn đề” sau khi mã nguồn bị rò rỉ, tuy nhiên TheVerge tuyên bố rằng mã nguồn này là chính xác và được sự ủng hộ của một số trang web công nghệ khác.

Bên cạnh các phiên bản trên, các mã của MS DOS, Windows CE, Windows Embedded và Windows NT cũng bị rò rỉ, tuy nhiên đây không phải là những cái mới bởi chúng cũng đã bị rò rỉ trước đó.
Nguồn bài viết

Bài trướcPhát triển nghề nuôi ốc nhồi
Bài tiếp theoNhiều khó hiểu tại dự án làm khẩu hiệu ‘mỗi từ gần một tỉ đồng’ ở Hoà Bình