Làm thế nào để bán hàng hiệu quả thông qua nhận diện tính cách khách hàng

Hầu hết khách hàng rời bỏ chúng ta là bởi vì họ không được quan tâm như cách họ muốn.

Một người thầy của tôi nói rằng nếu bạn bán hàng cho khách hàng bạn có một ít tiền nhưng nếu bạn chăm sóc khách hàng bạn có cả một gia tài. Hãy nhớ rằng khách hàng cũng không chỉ là người mua hàng của mình họ còn là nhân viên, đối tác hay các thành viên trong hệ thống của bạn.

Con số thực tế 68% khách hàng rời bỏ là do không được chăm sóc đúng hoặc sự thờ ơ của nhân viên. Đây là con số thống kê về việc đánh mất khách hàng:

Nhận miễn phí Video hướng dẫn

TUYỆT CHIÊU BÁN HÀNG

Bí kíp “Xử Lý Lời Từ Chối” khiến khách hàng ra quyết định nhanh chóng

Video sẽ chia sẻ với bạn kỹ năng xử lý lời từ chối của khách hàng, tuyệt chiêu chốt sale đỉnh cao, giúp bạn tự tin trong bán hàng, Biến lời từ chối của khách hàng từ NO > YES và giúp họ ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

1% là do qua đời
3% đổi chỗ ở
5% do có mối quan hệ với nhà cung cấp khác
9% do sự cạnh tranh
14% do không hài lòng về sản phẩm
68% do không được chăm sóc đúng và thờ ơ của nhân viên

Điều tuyệt vời bạn hoàn toàn có thể cải thiện con số 14% và 68% bởi công cụ DISC. Hãy xác định lại các nhóm khách hàng chủ đạo của công ty đang có hồ sơ DISC như thế nào. Ai là nhóm đang trả tiền nhiều nhất cho mình, bạn có thể tạo ra thông điệp thu hút, bán hàng và chăm sóc khách hàng sao cho phù hợp với họ.

DISC là công cụ giúp bạn nhận diện được người khác thông qua các nhóm hành vi, tính cách của họ. Bởi vì mỗi con người chúng ta sẽ có một khuôn mẫu hành vi khác nhau và thông thường được quy vào trong 4 nhóm D.I.S.C. Khi bạn nắm rõ được DISC bạn có thể ứng xử, giao tiếp với người khác theo cách mà họ mong muốn.

Nếu bạn chưa biết DISC là gì thì tìm hiểu ngay tại đây>

Một số học viên của tôi còn được hướng dẫn lập và lưu hồ sơ DISC của khách hàng, họ sẽ biết cách gọi điện hay đơn giản tri ân theo các nhóm khách hàng một cách khác biệt, phù hợp với nhóm Hành vi của khách hàng.

Điều quan trọng hơn là bạn không lo nếu một nhân sự chăm sóc khách hàng của bạn rời khỏi công ty bạn hoàn toàn dễ dàng đưa một nhân sự khác thay thế việc chăm sóc khách hàng nhanh chóng vì họ chỉ cần xem lại hồ sơ DISC của khách hàng.

Đôi khi việc nhớ đến sở thích nhỏ khách hàng khiến khách hàng nhóm S sẽ vô cùng trung thành với bạn, nếu bạn biết những đưa giá trị riêng biệt cho khách hàng nhóm D họ sẽ chỉ tập trung vào bạn. Nhóm I đừng quên họ khi bạn có điều gì mới mẻ và nếu cần hỏi thêm về sản phẩm đừng quên nhóm C.

Bạn sẽ học được cách đưa dịch vụ khách hàng và giữ chân khách hàng nhiều hơn nếu biết cách vận dụng vào cụ thể doanh nghiệp và nhóm khách hàng của mình. Hãy để dịch vụ khách hàng, phục vụ hệ thống của bạn một cách cá nhân hoá phù hợp với DISC .

TIẾT LỘ với bạn BÍ MẬT mà hàng triệu doanh nhân THÀNH CÔNG trên thế giới họ đang áp dụng để giúp cho việc kinh doanh phát triển ĐỘT PHÁ

Cách đọc vị khách hàng trong 30s để gia tăng tỷ lệ mua hàng bằng việc thấu hiểu giúp đỡ khách hàng thay đổi cách đội ngũ sale mạnh mẽ và tiếp cận và bán hàng hiệu quả hơn, thay đổi những kịch bản bán hàng cứng nhắc đơn điệu và dễ dàng đo lường hơn.

>>Nhận ngay video Tuyệt chiêu bán hàng với DISCNguồn bài viết

Bài trướcNhà văn hóa sinh viên hình lục giác hơn 400 tỷ đồng
Bài tiếp theo8x Việt Nam với thu nhập ‘9 chữ số’ | Doanh nhân