Lalamove trở thành ‘siêu kỳ lân’

[ad_1]

Lalamove vừa thông báo huy động thành công 1,3 tỷ USD trong vòng Series F bất chấp ảnh hưởng tiêu cực từ Covid-19. Vòng đầu tư này được dẫn đầu bởi Hillhouse Capital.

Theo thống kê của KrAsia, định giá của Lalamove sau vòng gọi vốn lần này đã lên 10 tỷ USD, trở thành một trong những kỳ lân hùng mạnh nhất trong mảng giao hàng.

Nhu cầu vận chuyển đang tăng vọt ở Trung Quốc giữa các cá nhân và tập đoàn. © Reuters

Nhu cầu vận chuyển tăng vọt ở Trung Quốc. Ảnh:Reuters.

Lalamove sẽ sử dụng số vốn mới gọi cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh và nâng cao hệ thống dữ liệu. Công ty này đưa ra những chiến lược bao phủ và đi sâu hơn vào các thành phố cấp 4 và 5 tại châu Á, cũng như thúc đẩy hoạt động giao hàng qua ứng dụng trên di động.

Cách đây một tháng, Lalamove đã huy động thành công 515 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E do Sequoia Capital China dẫn đầu.

Thành lập vào năm 2013, Lalamove sáng lập bởi Shing Chow, từng tốt nghiệp Stanford. Startup này được ví như “Uber trong ngành logistics”, chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, giao hàng cho các đối tác là doanh nghiệp.

Lalamove cung cấp các dịch vụ vận tải, giao hàng thông qua ứng dụng. Startup này hoạt động tại Ấn Độ và các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Lalamove là cái tên phổ biến ở Đông Nam Á.

Lalamove là cái tên phổ biến ở Đông Nam Á.

Lalamove đã có mặt tại 150 thành phố trên thế giới, trong đó có nhiều thành phố lớn như Singapore, Manila (Philippines), Jarkata (Indonesia) hay Kuala Lumpur (Malaysia)…Tương tự với GrabExpress hay Go-Send, Lalamove tập trung giải bài toán vận chuyển nội thành trong ngày, giúp 99,5% đơn hàng hoàn thành dưới 37 phút.

Ứng dụng giao hàng nhanh của Hong Kong đặt chân tới Việt Nam thông qua thị trường TP HCM vào tháng 9/2017. Và mở rộng đến Hà Nội, một năm sau đó. Công ty đang có 30.000 đối tác tài xế, phục vụ hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp và 2 triệu đơn hàng đã hoàn thành.

Thành Dương (theo Nikkei)

[ad_2]

Source link

Bài trước25.000 học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm phòng Covid-19
Bài tiếp theoAnlac Group giữ vững tầm nhìn chiến lược suốt 20 năm