Kiên Giang: Giết người vì…không xem được đua xe trái phép | Thời sự

Sáng 29.9, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt hai bị cáo: Lê Bảo Anh 13 năm tù và Huỳnh Đặng Vĩnh Phúc (cùng 19 tuổi và cùng ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 12 năm tù cùng về tội giết người.

Đồng thời, HĐXX buộc 2 bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường cho gia đình các bị hại số tiền gần 100 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 1 giờ sáng 12.8.2019, Phúc điều khiển xe máy chở Anh từ TP.Rạch Giá đến một cây xăng nằm trên Quốc lộ 61, thuộc xã Long Thạnh, H.Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang để xem và cổ vũ cho nhóm đua xe trái phép.
Lúc này, Huỳnh Ru Ny (30 tuổi) điều khiển xe máy chở theo Huỳnh Cu Na và Nguyễn Văn Tìm (cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) đang trên đường đi nhậu về. Thấy có nhóm người tổ chức đua xe nên Tìm ngồi sau chửi nhóm người này rồi cả 3 chạy đi.
Khoảng 5 phút sau, Ny, Na và Tìm chạy xe quay trở lại dừng xe cách nơi Phúc và Bảo Anh khoảng 10 mét. Thấy Ny và Tìm cầm gậy 3 khúc nên nhóm người chuẩn bị đua xe trái phép sợ và giải tán.

Cho rằng Ny, Na và Tìm cố tình kiếm chuyện không cho nhóm người kia đua xe khiến bản thân không xem được nên Bảo Anh kêu Phúc điều khiển xe máy đuổi theo để Anh dùng dao thủ sẵn chém nhóm của Tìm. Do bị chém khi xe đang chạy tốc độ cao nên Ny không kiếm soát được tay lái làm cả 3 người ngã xuống đường. Hậu quả làm Ny tử vong tại chỗ, còn Na và Tìm bị thương nặng.

Sau khi gây án, Phúc điều khiển xe chở Anh về TP.Rạch Giá trốn và bị Công an bắt giữ.Nguồn bài viết

Bài trướcCổ phiếu ngân hàng, dầu khí ‘tím rịm’ đẩy VN-Index lên lại mốc 700 điểm | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoKhởi công dự án cao tốc Bắc