iPhone cài sẵn Fortnite bán giá 10.000 USD trên eBay | Công nghệ

0
36

Theo AppleInsider, mặc dù không còn trên App Store nhưng Apple vẫn chưa quyết định xóa game Fortnite trên thiết bị của người dùng, có nghĩa bất kỳ ai trước đây cài đặt Fortnite trên iPhone của họ vẫn có thể truy cập vào trò chơi.

Chính vì vậy, một số người dùng muốn kiếm tiền từ việc Fortnite bị xóa khỏi App Store. Tìm kiếm trên eBay với các cụm từ như iPhone Fortnite, người dùng sẽ nhận được hàng trăm kết quả với giá cao hơn nhiều so với giá thông thường, trong đó một chiếc iPhone X cài sẵn trò chơi đã được niêm yết với giá chào bán là 10.000 USD, cao hơn nhiều so với những chiếc khác có giá dao động từ vài trăm đến vài nghìn USD.

Fortnite là một trò chơi miễn phí. Hơn thế nữa, đó là một tựa game đa nền tảng mà người dùng vẫn có thể chơi trên nhiều hệ điều hành khác mà không nhất thiết phải mua thiết bị của Apple. Nói cách khác, người chơi Fortnite có thể tiếp tục cuộc chơi mà không cần phải chi hàng nghìn USD cho chiếc iPhone mới.

Ngoài App Store của Apple, Fortnite cũng gặp vấn đề tương tự với Google dẫn đến game bị loại khỏi Play Store. Kết quả là cũng có nhiều danh sách thiết bị Android cài sẵn Fortnite được bán trên eBay, nhưng giá bán thấp hơn nhiều so với iPhone.

Epic Games phản đối khoản hoa hồng từ 15-30% mà Apple và Google thực hiện khi mua hàng trong ứng dụng, đồng thời đã đệ đơn kiện song song tuyên bố hai gã khổng lồ công nghệ tham gia vào các hoạt động phản cạnh tranh.
Nguồn bài viết

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây