iOS 13 khiến dữ liệu Reminder không đồng bộ

Apple vừa cảnh báo người dùng đã nâng cấp iOS 13 không nên sử dụng ứng dụng Nhắc nhở (Reminder) để tránh nguy cơ mất dữ liệu.

Trong tài liệu hỗ trợ có tên “Hãy sẵn sàng cho Reminder mới”, Apple thừa nhận vấn đề Reminder trong iOS 13 không tương thích với các phiên bản iOS và macOS trước đó. “Nếu bạn nâng cấp Reminder trên iPhone chạy iOS 13 và dùng chung tài khoản iCloud trên iPad và Mac, việc đồng bộ không thể thực hiện được cho đến khi iPadOS và macOS 10.15 Catalina khả dụng”, Apple viết.

Ứng dụng Reminder trên iPhone. Ảnh: 9to5mac.

Ứng dụng Reminder trên iPhone. Ảnh: 9to5mac.

Như vậy, nội dung nhắc nhở được thực hiện trên iPhone, iPad chạy iOS 12 trở về trước có thể không đồng bộ với phiên bản iOS mới hơn cũng như iPadOS. Thậm chí, khi tạo lời nhắc mới trên thiết bị iOS 13 nhưng không bật Reminder (chẳng hạn ra lệnh thông qua Siri), nội dung này cũng biến mất.

Reminder cho iOS 13 cũng không thể đồng bộ dữ liệu trên máy Mac, trừ khi thiết bị chạy macOS 10.15 Catalina. Đây là điều “làm khó” người dùng, bởi phiên bản chính thức của hệ điều hành này còn chưa phát hành (dự kiến trong vài tuần tới).

Ngoài ra, Apple cũng cảnh báo lời nhắc có thể không hiển thị trong ứng dụng iCloud cho Windows nếu thực hiện bằng thiết bị chạy iOS 13. Công ty Mỹ gợi ý, người dùng có thể tạm xem Reminder trên giao diện web (trang iCloud.com).

Apple hiếm khi để xảy ra trường hợp phần mềm không tương thích ngược với phiên bản hệ điều hành đời cũ và ngược lại, cũng như hiếm khi nhanh chóng thừa nhận vấn đề như lần này. Các chuyên gia đánh giá, lỗi Reminder khá nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và cho thấy sự “cẩu thả” của công ty Mỹ.

iOS 13 được xem là phiên bản gặp nhiều sự cố nhất sau thời gian ngắn ra mắt. Chỉ trong vòng 10 ngày sau khi phát hành chính thức (20/9), Apple phải đưa ra tới 4 bản cập nhật chỉ để sửa hàng chục lỗi, như không thể khôi phục lại dữ liệu sao lưu từ iCloud hay ứng dụng camera, đèn flash, Bluetooth và kết nối HomePod thiếu ổn định.

Bảo Lâm (theo Engadget)


Nguồn bài viết

Bài trướcCác ông chồng hợp sức dàn cảnh qua mặt vợ
Bài tiếp theoXEM THỂ THAO HÀNG ĐẦU TRÊN K+ VỚI ƯU ĐÃI ĐÚP CHƯA TỪNG CÓ TRONG THÁNG 10