Huawei đầu tư 1 tỉ USD cho kho ứng dụng riêng trên smarpthone | Công nghệ

Huawei cho biết hãng sẽ đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ nhà phát triển không chỉ tạo ra ứng dụng trên nền tảng Huawei Mobile Service mà còn hỗ trợ trong quá trình phát triển, phân phối, tiếp cận người dùng sao cho hiệu quả nhất. Đồng thời, cam kết đầu tư 1 tỉ USD để phát triển kho ứng dụng này.

Huawei nói mục tiêu của công ty là tạo ra được một hệ sinh thái mở, các thành phần liên kết chặt chẽ với nhau để giải quyết mọi tình huống trong cuộc sống kỹ thuật số của con người. Hệ sinh thái của Huawei sẽ bao gồm Huawei Mobile Service, các thiết bị của Huawei, mạng 5G và các ứng dụng có tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo). Hệ sinh thái này được phát triển dựa trên chiến lược: Một người dùng, được sự hỗ trợ của 8 thiết bị phần cứng tạo thành một môi trường IoT với N dịch vụ liên kết không giới hạn với nhau.


Huawei đầu tư 1 tỉ USD cho kho ứng dụng riêng trên smarpthone - ảnh 1

Huawei kỳ vọng hãng sẽ là đơn vị lớn thứ 3 có đa dạng ứng dụng trên smartphone

Huawei cho biết tính tới hiện tại công ty đã giao được 200 triệu chiếc điện thoại, tăng 214% so với cùng kỳ năm ngoái và trở thành nhà cung cấp smartphone lớn thứ 2 thế giới. Bên cạnh đó các mảng thiết bị audio thông minh có mức tăng trưởng là 233% và thiết bị đeo 272%.

Huawei Mobile Service đã có mặt tại 170 quốc gia với hơn 570 triệu người dùng toàn cầu, và chỉ riêng trong quý 3/2019 đã có hơn 180 tỉ lượt tải ứng dụng từ App Gallery, 390 triệu người dùng tích cực mỗi tháng, con số ấn tượng chỉ sau một năm từ khi ra mắt toàn cầu.

Cũng theo Huawei, đang có hơn 1 triệu nhà phát triển đã đăng ký tham gia vào Huawei Mobile Service, 50.000 ứng dụng đã được tích hợp vào HMS Core – nền tảng cho phép phiên bản của app có thể tương thích với tất cả thiết bị của Huawei.


Huawei đầu tư 1 tỉ USD cho kho ứng dụng riêng trên smarpthone - ảnh 2

Các giải pháp mà Huawei chia sẻ kỳ vọng sẽ giúp kết nối các nhà lập trình dễ dàng hơn

Một điểm khá hay đối với các ứng dụng phát triển trên Huawei Mobile Service đang sử dụng HMS Core chính là Quick App. Về cơ bản Quick App cho phép người dùng sử dụng ứng dụng mà không cần tải về, không chỉ tiết kiệm dung lượng trên thiết bị mà còn chạy được những ứng dụng mà không phụ thuộc quá nhiều vào phần cứng của máy. Huawei cho biết, hiện đã có 2.500 nhà phát triển kết nối dịch vụ của họ.

Để thúc đẩy sự tiện lợi trong quá trình phát triển ứng dụng của nhà phát triển, không chỉ HMS Core mà Huawei còn cung cấp HMS Capabilities, HMS Connect cùng nhiều công cụ khác trong tổ hợp Chipset-Device-Cloud. Cách làm này sẽ giúp các nhà phát triển không chỉ phát triển dựa trên các API, SDK có sẵn mà còn hỗ trợ cả việc kiểm tra, quảng cáo và kiếm tiền.

Huawei cho biết thậm chí chỉ cần khoảng 3 ngày là một ứng dụng có thể hoàn thành với cách làm này. Khi đó, người dùng chỉ cần tập trung vào sáng tạo, mọi thứ khác trong quá trình phát triển sẽ được giải quyết bằng nền tảng mở của Huawei.Nguồn bài viết

Bài trướcSò điệp khổng lồ Trung Quốc chết hàng loạt không rõ nguyên nhân – Chuyện lạ
Bài tiếp theoHội Nghị Triển Vọng Cơ Sở Hạ Tầng 2019 – Tái định hình ngành Xây dựng