Honda trao gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một

0
41

Khoảng 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn vừa được trao cho học sinh lớp Một tại gần 15 nghìn điểm trường trên cả nước dịp khai giảng.

Sáng ngày 6/9, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021 diễn ra tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. 355 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã tới tay các học sinh lớp Một ngay trong lễ khai giảng của trường. Gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm khác cũng đã được chuyển tới gần 15 nghìn điểm trường trên cả nước vào ngày khai giảng.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục Đào tạo, công ty Honda Việt Nam và lãnh đạo TP HCM trao tặng mũ.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục Đào tạo, công ty Honda Việt Nam và lãnh đạo TP HCM trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM. Ảnh: Thu Hằng.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra lễ phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” và khởi động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm trên toàn quốc. Tham gia sự kiện còn có Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam.

Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng năm học mới tới các học sinh. Ông mong muốn những chiếc mũ bảo hiểm không chỉ bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết, nhắc nhở mọi người về sự an toàn trước mỗi hành trình, để theo đuổi và giữ trọn ước mơ.

Các đại diện tham dự sự kiện hướng dẫn đeo mũ bao hiểm cho học sinh.

Tổng giám đốc Honda Việt Nam (ở giữa) cùng các đại diện tham dự sự kiện hướng dẫn đeo mũ bao hiểm cho học sinh lớp Một, trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM. Ảnh: Thu Hằng.

Thông qua sự kiện, ban tổ chức hy vọng sẽ tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông an toàn của các em nhỏ trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nói riêng và gần 2 triệu học sinh lớp Một trên cả nước nói chung. Song song với chương trình trao tặng mũ bảo hiểm, các hoạt động tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành trong thời gian tới.

Đại diện trường Tiểu học Trần Hưng Đạo chia sẻ, lễ khai giảng năm học mới tại trường diễn ra nghiêm túc, tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, TP HCM. Cụ thể, học sinh đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, trường cũng phân chia khu vực cho các nhóm học sinh tham gia…

Học sinh lớp Một trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM nhận mũ bảo hiểm trong ngày khai giảng.

Học sinh lớp Một trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM nhận mũ bảo hiểm trong ngày khai giảng. Ảnh: Thu Hằng.

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ” do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện. Trước đó, tại lễ công bố chương trình diễn ra vào tháng 7, ban tổ chức đã khẩn trương thực hiện công tác vận chuyển và tiếp nhận mũ bảo hiểm tại từng điểm trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 1.914.393 học sinh bước vào lớp Một năm học 2020 – 2021.

Sau ba năm thực hiện, chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một đã trao gần 6 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em Việt Nam đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đại diện Honda Việt Nam cho biết, chương trình góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của trẻ em Việt Nam đạt tới 70% (năm 2019). Dự kiến, tỷ lệ này sẽ tăng lên 80% trong năm 2020 – 2021.

An Nhiên

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây