Hội thảo sản xuất thông minh: “Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh”

Ngày 7/7/2022 vừa qua, Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức hội thảo sản xuất thông minh với chủ đề “Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh” . Hội thảo này nằm trong khuôn khổ Triển lãm & hội thảo quốc tế về máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lần thứ 18 (MTA 2022).

Là nhà sản xuất máy công cụ lớn thứ bảy thế giới và là nhà xuất khẩu lớn thứ năm, Đài Loan đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp máy công cụ toàn cầu. Việc tích hợp các cảm biến với hệ thống IOT và Big Data đã cho phép Đài Loan trở thành “Thung lũng Silicon” của ngành công nghiệp máy thông minh. Ngành công nghiệp máy móc thông minh của Đài Loan đã tích hợp công nghệ sản xuất chính xác với công nghệ thông tin và truyền thông sáng tạo để cung cấp các giải pháp tổng thể cho sản xuất tiên tiến.

Hội thảo ” Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh” thu hút sự quan tâm của báo giới, các đối tác và khách tham quan.

Hội thảo sản xuất thông minh với chủ đề “Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh” với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của năm nhà sản xuất máy công cụ hàng đầu của Đài Loan là Yeong Chin Machinery (YCM), Taiwan Takisawa, CHMER, Chin Fong và Syntec x Leantec. Đồng thời, các doanh nghiệp giới thiệu các máy móc thông minh và giải pháp sáng tạo của họ cho doanh nghiệp toàn cầu. Những công nghệ mới này giúp xác định lại các quy trình gia công kim loại khác nhau, cải thiện chúng với độ chính xác cao hơn và tiết kiệm nhiều điện năng cũng như chi phí lao động hơn.

Cụ thể, YCM cung cấp kết nối i-Cube và DZ làm việc như một cầu nối giữa điện toán đám mây và IoT để tạo ra một môi trường sản xuất thông minh gồm 3 yếu tố chính đó là Tự động thông minh, Máy móc thông minh và Quản lý thông minh, khái niệm về i-Cube giúp thu thập dữ liệu máy để tự nhận thức và phân tích để có thể tự điều chỉnh. Taiwan Takisawa cung cấp máy tiện CNC công suất cao đa dạng từ máy phay 2 trục & 5 trục đến với tốc độ gia công nhanh và chính xác cao tích hợp tự động hoá. CHMER cung cấp các loại máy EDM chất lượng hàng đầu thế giới như là máy xung điện, máy cắt dây, máy khoan lỗ, máy phay tốc độ cao, máy hàn laser và máy gia công điện hoá giúp đưa ra giải pháp tổng thể hàng đầu cho gia công phi truyền thống. Chin Fong mang đến giải pháp máy ép vượt trội với công suất từ 25 đến 3,200 tấn, một số sản phẩm kể đến bao gồm máy dập nóng/nguội KP, máy dập tốc độ cao & máy ép song song. Trong khi đó, Syntec x Leantec chuyên về bộ điều khiển CNC dựa trên máy tính, cánh tay robot và điện toán đám mây giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán sản xuất nhiều loại sản phẩm với số lượng nhỏ.

Hội thảo Cùng Đài Loan hướng đến đổi mới công nghệ sản xuất thông minh do TAITRA tổ chức.

Theo Taitra, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số sang công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch COVID-19. Đài Loan đã thành công trong việc sử dụng dữ liệu lớn để thay thế các công việc sử dụng nhiều lao động. Nhìn chung, Đài Loan và Việt Nam có môi trường phát triển tương quan nhau. Với sự hỗ trợ của TAITRA, các công ty Đài Loan rất vui chia sẻ các kinh nghiệm cũng như là đưa các công nghệ sản xuất tiên tiến của họ đến với các doanh nghiệp Việt Nam để cùng nhau xúc tiến quá trình chuyển đổi của mình.

Bài trướcMẹo chọn giỏ quà hoàn hảo
Bài tiếp theoFleur de Lys Quy Nhơn trở thành đơn vị tài trợ lưu trú chính thức cho cuộc thi Hoa hậu Thế Giới Việt Nam 2022.