Học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến trên điện thoại | Giáo dục

Theo đó, bằng các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy vi tính, laptop có kết nối wifi, học sinh lần lượt làm bài kiểm tra trực tuyến các môn toán, tiếng Anh, vật lý… với các câu hỏi trực tuyến theo hình thức trắc nghiệm trong vòng 45 phút bằng giải pháp Trường học thông minh 789.vn. Mỗi đề thi tự động đảo thành 8 mã đề khác nhau. Sau khi học sinh bấm nút nộp bài, bài thi được chấm ngay lập tức trên hệ thống, tự động vào sổ điểm và báo điểm ngay cho thí sinh.

Ông Võ Thiện Cang, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hữu Trang, cho biết đây là việc làm nhằm thực hiện đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá, phát huy tính năng động, sáng tạo của người học, tiết kiệm thời gian chấm bài cho giáo viên.


Học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến trên điện thoại - ảnh 1

Học sinh hào hứng với cách kiểm tra mới

Lãnh đạo trường này cho hay việc tổ chức kiểm tra ứng dụng công nghệ thông tin bằng giải pháp trường học thông minh, giúp giáo viên tạo và xuất đề thi chỉ trong 30 giây theo ma trận mà giáo viên mong muốn. Tự động chấm bài và vào sổ điểm cho cả hình thức thi online cũng như bài thi trên giấy. Đặc biệt có dạng đề thi 3 môn kết hợp – 120 câu. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh từ đó lập ra những kế hoạch bồi dưỡng thích hợp. Giáo viên có thể tự xây dựng một ngân hàng đề thi riêng với không gian lưu trữ trên nền tảng công nghệ.


Học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến trên điện thoại - ảnh 2

Học sinh làm bài kiểm tra môn toán

Với hình thức kiểm tra kiểu mới, em Trần Gia Vũ, học lớp 12 Trường THPT Trần Hữu Trang, nói các câu hỏi được thầy cô biên soạn bám sát với dạng câu hỏi trắc nghiệm mà Bộ GD-ĐT định hướng qua kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài ra, học sinh có thể truy cập, sử dụng tính năng bổ trợ như ôn tập thông qua hệ thống câu hỏi của giáo viên, tra cứu các bài giải, các kiến thức mở rộng khác…

Được biết hiện nay một số trường THPT như Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM), Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) cũng tổ chức cho học sinh thực hiện bài kiểm tra trực tuyến trên điện thoại, máy tính bảng…Nguồn bài viết

Bài trướcKhoản nợ hơn 430 tỉ đồng được rao bán giá khởi điểm 70 tỉ đồng | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoDu học sinh mở startup giải bài toán vận chuyển liên thành phố