HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐỨC (GBA) CÔNG BỐ CHỦ TỊCH VÀ HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ MỚI NHIỆM KỲ 2024

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) thông báo về việc bầu ra Hội đồng quản trị mới gồm 15 thành viên trong cuộc họp Đại hội thường niên (AGM) diễn ra vào ngày 29 tháng 1 năm 2024. Đại hội được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của 134 thành viên. Ông Alexander Ziehe từ Viessmann Vietnam đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch GBA tại cuộc họp đầu tiên của Hội đồng quản trị vào ngày 30 tháng 1 năm 2024.

Đại hội thường niên GBA vinh dự có sự góp mặt của Đại sứ Đức tại Việt Nam, Tiến sĩ Guido Hildner. Trong bài phát biểu khai mạc, ông đã bày tỏ sự khen ngợi đối với GBA vì những nỗ lực không ngừng trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại và kinh doanh giữa các doanh nghiệp Đức và Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh: “Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam) gần đây đã tổ chức thành công buổi tọa đàm giữa các doanh nghiệp Đức. Hội nghị này tạo cơ hội cho Tổng thống Đức Steinmeier cùng đoàn đại biểu, cũng như các doanh nghiệp Đức, chia sẻ quan điểm của họ về những cơ hội và thách thức trong kinh doanh tại Việt Nam.”

Đại sứ Đức, Tiến sĩ Hildner tiếp lời: “Chúng tôi rất lạc quan về tương lai của mối quan hệ hợp tác này, đặc biệt là khi GBA bầu ra Hội đồng quản trị mới. Chúng tôi cũng muốn bày tỏ lòng tri ân đối với Hội đồng quản trị nhiệm kỳ trước về những cống hiến và đóng góp của họ. Chúng tôi đảm bảo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng quản trị GBA mới. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự đa dạng và tiềm năng phát triển trong cơ cấu Hội đồng quản trị của GBA, và chúng tôi vui mừng khi thấy nhiều ứng cử viên nữ trong số các đề cử.”

Đại hội thường niên GBA đã điểm lại những thành tích, hoạt động nổi bật và báo cáo tài chính trong năm 2023, đồng thời trình bày triển vọng và định hướng chiến lược cho năm tới. Các thành viên GBA cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2024 thông qua hệ thống bỏ phiếu điện tử, với 15 đại diện đến từ các doanh nghiệp:

Chủ Tịch:

– Ông Alexander Ziehe, Giám đốc Điều hành, Viessmann Việt Nam

Phó Chủ Tịch:

– Ông Martin Koerner, Giám đốc Thương mại Tập đoàn, The Anam Group

– Ông Torben Minko, Giám đốc Điều hành, B. Braun Việt Nam

– Bà Minh Nguyễn, Giám đốc Điều hành Quốc gia, Allianz Partners Việt Nam

Thủ Quỹ:

– Ông Christoph Andermann, Giám đốc Tài chính, Mercedes-Benz Việt Nam

Đại Diện Tại Eurocham:

– Ông Ingo Brandenburg, Giám đốc Điều hành & Trưởng bộ phận Dược phẩm Quốc gia, Bayer Việt Nam

Thành Viên Ban Lãnh Đạo:

– Bà Betty Dương, Giám đốc Điều hành, German Dental Clinic

– Ông Dirk Arend, Trưởng phòng Kinh doanh, CBTW

– Ông Dschung Nguyễn, Giám đốc Điều hành, Berlin Love Việt Nam

– Bà Duyên Đỗ, Giám đốc Phát triển Quốc gia, BASF Việt Nam

– Ông Jan-Christian Koldehoff, Tổng giám đốc, Fr. Meyer’s Sohn Việt Nam

– Ông Johannes Klausch, Giám đốc & Luật sư Điều hành, Luther Law Việt Nam

– Tiến sĩ Oliver Massmann, Giám đốc & Luật sư Điều hành, Duane Morris Việt Nam

– Ông Tuấn Vi, Giám đốc Quy trình & Mạng lưới Logistics Châu Á Thái Bình Dương, Schaeffler Việt Nam

– Ông Việt Lê, Giám đốc, Bosch Rexroth Việt Nam

Đại hội cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến đồng Chủ tịch GBA nhiệm kỳ 2023 ông Elmar Dutt, Phó Chủ tịch ông Marko Walde (2012-2023), Thành viên Hội đồng quản trị ông André de Jong (2021-2023) và ông Dirk Hartmann (2023), vì những đóng góp xuất sắc và sự ủng hộ vững chắc của họ cho cộng đồng doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Mới đây, ông Alexander Ziehe, Giám đốc điều hành Viessmann Việt Nam, vừa được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA) đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự tin tưởng và ủng hộ của các thành viên hiệp hội.

Với vai trò là Đồng Chủ tịch GBA trước đây, ông Elmar Dutt và ông Torben Minko đã có những đóng góp đáng chú ý cho tổ chức và sự phát triển của GBA. Họ đã chào đón nồng nhiệt ban lãnh đạo mới: “Chúng tôi đã chứng kiến sự chuyển mình của GBA, và chúng tôi tin tưởng rằng GBA sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch mới và Hội đồng quản trị mới. Ông Ziehe là một nhà lãnh đạo xuất sắc, người đã gây ấn tượng với chúng tôi và toàn thể Hội đồng quản trị GBA bởi sự chính trực, cống hiến và tầm nhìn xa. Ông ấy là sự lựa chọn hoàn hảo để đưa GBA lên những tầm cao mới.”

Chủ tịch GBA năm 2024 Ông Ziehe chia sẻ: “Chúng tôi, hội đồng quản trị mới vô cùng trân trọng khi kế thừa di sản của những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng và Hội đồng quản trị nhiệm kỳ trướctrong việc định hình tương lai của GBA và các thành viên.”

 

————————————————————–

Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA)

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) tiên phong trong số các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Trong suốt 30 năm qua, GBA đã trở thành trung tâm kết nối doanh nghiệp, văn hóa và giá trị của Đức tại Việt Nam. Hiệp hội hỗ trợ các doanh nghiệp Đức phát triển hoạt động, tư vấn về nhiều lĩnh vực khác nhau và tạo cơ hội giao lưu kinh doanh và xã hội trên khắp Việt Nam.

Hiện nay, GBA có gần 400 thành viên và các đối tác doanh nghiệp, phản ánh những cơ hội và sự năng động của thị trường Việt Nam. Đây là một trong những Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và là đối tác uy tín trong cộng đồng địa phương. Ngoài ra, GBA là một trong những thành viên sáng lập của EuroCham Vietnam, một tổ chức đại diện cho các hoạt động và lợi ích của toàn bộ các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam.

————————————————————–

Liên hệ Truyền thông

Cô Anna Trần

Quản lý Tiếp Thị Truyền Thông – GBA

Email: [email protected]

Phone: (+84) 906 963 190

Bài trướcPhùng Ngọc Huy ra MV “Ăn Tết Miền Tây”, gia nhập đường đua nhạc Tết
Bài tiếp theoCHÂU BÙI, QUỲNH ANH SHYN HÓA NÀNG THƠ SÁNH ĐÔI CÙNG CHẾ TÁC HƯƠNG NỔI TIẾNG MEMO PARIS SHERWOOD