Hạt muối, tôm khô, cá kèo Bạc Liêu kéo nhau vào… siêu thị


Lần đầu tiên những sản phẩm của người nông dân làm ra như: hạt muối, tôm khô, khô cá khoai, cá kèo… được vào siêu thị. Có được điều này là nhờ vào Chương trình OCOP hỗ trợ.

Ngày 29.9, UBND tỉnh Bạc Liêu sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Qua 2 năm thực hiện chương trình, toàn tỉnh đã có 52 sản phẩm được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận là sản phẩm OCOP, trong đó có 4 sản phẩm đạt 4 sao, 37 sản phẩm đạt 3 sao. Những sản phẩm: Chả cá thu tươi, chả tôm thiên nhiên, chả tôm cuộn, chả tôm cuộn khoai môn, chả tôm khoai tím, cá khoai khô, muối hạt sạch, bánh phồng tôm, khô cá kèo… chính thức được cấp “giấy thông hành” vào thẳng siêu thị.

Bạc Liêu thực hiện Chương trình OCOP sau các tỉnh nhưng có những sản phẩm thương hiệu mạnh (ảnh Nhật Hồ)

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng Bạc Liêu là một tỉnh đi sau các tỉnh, thành phố về thực hiện Chương trình OCOP, song qua một thời gian ngắn tập trung tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện, tỉnh đã có đến 52 sản phẩm OCOP, đây là vấn đề đáng mừng, đáng biểu dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng lưu ý, qua quá trình thực hiện cho thấy một số địa phương, đoàn thể chưa quan tâm, chưa có tâm huyết để làm tốt chương trình. Vì vậy, để làm tốt hơn Chương trình OCOP trong giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến 2030, các ngành, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ cá nhân và tổ chức thực hiện chương trình này.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu phải sớm củng cố ổn định tổ chức Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm; làm tốt công tác hỗ trợ các chủ thể tham gia các hội chợ, triển lãm để quảng bá sản phẩm, nâng tầm thương hiệu; hỗ trợ các đơn vị xây dựng sản phẩm OCOP mang tính đặc thù riêng biệt của tỉnh, nhất là những sản phẩm đủ lớn, có đủ khả năng vươn ra tầm thế giới, đủ khả năng quyết định thị trường…Nguồn bài viết

Bài trướcTập đoàn Danh Khôi và tâm thế ‘Vượt thách thức – Thế dẫn đầu’ | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoRealme 7 series đạt mốc 3.600 đơn đặt hàng