GOLF – ĐAM MÊ VÀ CẢM HỨNG GIÚP TÔI VƯỢT QUA NHỮNG THỬ THÁCH

Rất nhiều người hỏi tôi vì sao tựa sách đầu tay của tôi lại là “Nữ hoàng Cát”…

Không biết từ khi nào mà tôi và Cát đã có “duyên” với nhau hay là Cát với tôi đã trở thành đôi bạn thân. Tôi thật sự vui khi đã chọn được tựa sách đúng với con người tôi trên sân cỏ. Chính bởi vì, tôi chưa bao giờ bị khuất phục trước những hố cát, cho dù đối với một số golfer khác có thể sẽ đầu hàng ngay khi trái bóng rơi vào hố cát. Với bộ môn Golf thì “bunker” mang ý nghĩa là (hố cát) hay còn được các golfer gọi là “bẫy cát” thường các golfer dễ bỏ cuộc khi gặp phải. Nhưng với tôi thì chính “bẫy cát” đó đã giúp tôi có nhiều cảm hứng hơn khi chính mình vượt qua những thử thách khó nhằn đó.

Tôi chưa bao giờ bị khuất phục trước những hố cát. Với tôi thì “Cát” còn gợi nên tố chất dù nhỏ bé nhưng vững chắc, mạnh mẽ của hạt cát. Liên tưởng đến hình ảnh người phụ nữ hiện đại, giàu tri thức và tinh thần mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống, sự nghiệp.

Với tôi “bẫy cát” đó không khác gì hành trình quản trị doanh nghiệp hay cuộc sống. Trong suy nghĩ của tôi, cuộc sống nói chung và công việc nói riêng không bao giờ như thảm đỏ, trải phẳng cho chúng ta sải chân bước về phía trước. Có đôi lúc sẽ phải gặp sự cố và vấp ngã, nhưng quan trọng là cách chúng ta đứng lên sau cú vấp đó như thế nào mới quyết định thành công của chúng ta.

Và trong bộ môn golf không chỉ có “bẫy cát”. Trong quá trình chinh phục từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc. Có những hố gôn, trên đường đi sẽ gặp rất nhiều bẫy, chướng ngại vật vô cùng đa dạng và thách thức, bên trái có thể là rừng, bên phải có thể là sông nước, chính giữa thì nhiều bẫy cát, có những hố cát rất sâu. Vậy thì làm sao để ta có thể vượt qua những chướng ngại vật cùng đầy rẫy những cái bẫy như thế này. Tôi vẫn nhớ như in, khi lần đầu mình chơi golf và đã rơi vào hố cát, ngay lập tức tôi tưởng tượng khi mình thật sự bị rơi vào hố sâu như vậy mình phải làm sao tìm cách để cứu bóng ra khỏi đó. Điều này không khác gì khi phải cứu chính bản thân mình thoát khỏi hố sâu vực thẳm.

Trong thực tế cuộc sống không chỉ riêng tôi, mà tôi nghĩ có rất nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh như thế. Họ đã từng rơi vào “hố sâu” của cuộc sống như vậy.

Thật sự lúc đó tôi vô cùng mất định hướng, trong đầu toàn nghĩ đến điều tiêu cực, không lối thoát. Nhưng rồi tôi bỗng dưng chợt tỉnh ra, bản thân còn rất nhiều điều phải làm. Bên cạnh còn rất nhiều người yêu thương và quan tâm đến mình. Bản thân còn rất nhiều trách nhiệm với cha mẹ, con cái và người thân.

Tôi không cho phép bản thân nghĩ đến con đường cụt như thế. Một cách bản năng, sự mạnh mẽ và kiên nhẫn trỗi dậy đã giúp tôi xử lý những vấn đề khó khăn, thử thách và dùng sức bền bỉ để vượt qua. Ý nghĩ đó đã giúp tôi chinh phục chính mình bằng cách tìm đủ mọi phương pháp, phối hợp cùng trí tuệ mà “phá” được bóng ra khỏi hố cát, cho dù khó mấy cũng vượt ra khỏi nó và bứt phá để hướng đến thành công.

Quả thật, khi “phá” được quả bóng ấy ra khỏi hố sâu, cảm giác lúc đó vô cùng hạnh phúc và sung sướng. Tôi nhớ như in sau trận golf đó, tôi có viết một mẫu tin để chia sẻ về việc đã chinh phục hố cát sâu thẳm này trên trang facebook. Điều này đã vô tình nâng đỡ tinh thần và giúp được trường hợp của một cô gái trẻ đang rơi vào ngõ cụt. Sau khi cô ấy đọc nội dung tôi đăng tải ấy, tôi còn nhớ cô ấy vào comment rằng rất biết ơn tôi. Cô cũng chia sẻ sau khi đọc được nội dung đăng của tôi cô ấy đã từ bỏ ý định tự vẫn vì bế tắc. Bỗng dưng tôi thấy lòng mình vô cùng hạnh phúc.

“Golf hiện là môn thể thao tôi yêu thích, là niềm đam mê và là người bạn thân cùng ăn, cùng ngủ không thể tách rời trong cuộc sống của tôi.

Golf để khoẻ hơn – năng lượng hơn – thành công hơn và hạnh phúc hơn.”

Thu Thủy – Kohble

                          GĐ Công ty TNHH TM Dược phẩm Anh Dũng (ADPHAR CO., LTD)

                                                                                     Tác giả sách “Nữ hoàng cát”

Bài trướcMEMO PARIS – BỨC HỌA HƯƠNG TUYỆT MỸ GIỮA ĐẤT TRỜI
Bài tiếp theoGENESTORY HỢP TÁC CÙNG ELINCO CUNG CẤP GIẢI PHÁP CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỪ GEN CHO QUÂN ĐỘI VIỆT NAM