Giúp tìm được việc làm không tốn phí | Giới trẻ

Đó là Nguyễn Thị Thu Thủy và Nguyễn Thu Quyên, cùng là sinh viên (SV) ngành quản trị kinh doanh.

Tìm được việc ưng ý, lương cao

Thu Thủy cho biết chuyện đi làm thêm rất phổ biến trong giới SV, với những công việc như: gia sư, phát tờ rơi, phụ bàn… “Tuy nhiên, không ít người bị mất quyền lợi, bị ngược đãi, bị thu phí và nhận đồng lương không xứng đáng. Chính vì thế mình lập ra trang này để có thể tạo nên một môi trường làm thêm lành mạnh, đáng tin cậy hơn cho sinh viên”, Thủy chia sẻ.

Thu Quyên cho biết thêm mục tiêu của J4S.vn là cung cấp việc làm thêm bán thời gian tin cậy, đảm bảo không lừa đảo, hoàn toàn miễn phí cho SV, tạo cơ hội cho SV có môi trường được trải nghiệm và phát triển bản thân. Bên cạnh đó sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ tuyển dụng SV làm việc bán thời gian với chất lượng nhân sự tốt nhất, thời gian nhanh nhất và giá cả cạnh tranh nhất dành cho các nhà tuyển dụng.

Tính đến nay, sau hơn một năm ra mắt, trang đã thu hút hơn 6.000 người tham gia và tăng lên mỗi ngày. J4S.vn trở thành cầu nối giúp cho hàng ngàn SV tìm được việc làm thêm phù hợp. “Nhờ có trang này mà mình có việc làm thêm khá ưng ý, phù hợp với thời gian rảnh, lại có mức lương hậu hĩnh”, Lê Phương, SV Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, cho biết.

Trên fan page của trang này có khá nhiều lượt bầu chọn “5 sao” với những lời nhận xét “có cánh” từ những SV đã nhận việc thành công như: “Cảm ơn J4S đã tư vấn giúp mình lựa chọn công việc gần chỗ ở của mình nhé”, “Cám ơn J4S đã giúp mình tìm được công việc như ý”…

Thủy cũng khoe: “Nhiều công ty lớn, cửa hàng, chuỗi cửa hàng, đơn vị đã trở thành đối tác thường xuyên của trang việc làm cho sinh viên. Và họ đã có những phản hồi tích cực như: Sinh viên đến từ J4S thật sự chất lượng, thái độ làm việc tốt, công việc bán thời gian nhưng có trách nhiệm rất cao”.


Giúp tìm được việc làm không tốn phí 1

Giao diện trang cung cấp việc làm thêm bán thời gian cho sinh viên

Ảnh: Hà Thanh

Hướng tới là nhân sự làm việc bán thời gian

Theo Quyên, quá trình vận hành trang web cũng gặp vô số khó khăn, như nhân sự đều là SV nên thiếu kinh nghiệm, kỹ năng, thời gian… khiến nhiều kế hoạch bị trì hoãn. “Tuy nhiên với sức trẻ, cố gắng làm được những gì mình mong muốn, suy nghĩ mọi khó khăn đều có cách giải quyết, nên cả nhóm cùng quyết tâm làm, gia tăng năng suất làm việc. Và rồi cũng vượt qua được”.

Nói đến việc hiện nay có khá nhiều nhóm, trang tìm kiếm việc làm thêm với cách thức tương tự, làm thế nào để có thể thu hút người dùng, Thủy cho rằng ngay từ khi ra đời, phân khúc thị trường mà J4S.vn hướng tới là việc làm bán thời gian cho SV. Các công việc đăng tuyển thường đơn giản, dễ làm, không cần kinh nghiệm.

“Bên cạnh việc xác định rõ ràng thị trường mục tiêu, chúng mình đem đến cho nhà tuyển dụng và SV một giá trị ưu việt hơn, đó là đảm bảo uy tín, chất lượng, đảm bảo cho nhà tuyển dụng có được ứng viên phù hợp nhất, cam kết làm việc lâu dài. Đồng thời giúp SV nhanh chóng tìm được việc làm thêm tốt nhất và hoàn toàn không mất phí. SV không chỉ kiếm được việc làm thêm tốt mà còn nhận được nhiều giá trị gia tăng như các chương trình đào tạo kỹ năng từ các công ty, giúp họ vạch dần ra con đường rõ ràng cho việc phát triển sự nghiệp tương lai”, Quyên chia sẻ.

Trong cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 dành cho SV Hà Nội do Quỹ học bổng Kawai (Nhật Bản) và Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội tổ chức, sản phẩm cung cấp dịch vụ hỗ trợ tuyển dụng nhân sự bán thời gian này đã được ban giám khảo nhận xét là mang tính cộng đồng cao, giải quyết được cả vấn đề của SV và các đơn vị tuyển dụng. Có những giải pháp khắc phục khó khăn, tiết kiệm chi phí tuyển dụng và hạn chế rủi ro cho các bên tuyển dụng. Nhờ vậy J4S.vn giành giải nhất.

Thu Thủy nhìn nhận hiện nay tình trạng chảy máu chất xám đã và đang diễn ra phổ biến, những doanh nghiệp lớn nước ngoài thu hút nhân tài trong nước ngày càng nhiều. Vì thế J4S.vn sẽ đẩy mạnh tiến độ để trở thành kênh cung cấp nhân sự bán thời gian cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. “Trong thời điểm hội nhập, J4S.vn hướng tới phát triển nhân tài, đóng góp cho đất nước và không chịu thua kém nước bạn, mang đến niềm tin cho SV, giúp họ có tâm lý đóng góp cho đất nước chứ không đi đầu quân cho các doanh nghiệp nước ngoài”, Thủy nói.

Hiện tại J4S.vn đang sử dụng nền tảng là website và fan page, sắp tới sẽ phát triển apps trên di động để thuận tiện cho việc sử dụng của SV.Nguồn bài viết

Bài trướcCách hình thành thói quen đọc sách cho trẻ
Bài tiếp theoÔng Đỗ Đức Hiếu – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại nhựa Chí Thành V.N: “Hãy trao lòng tin cho doanh nhân”