Giảm cân: Được phép ‘ăn gian’ bao nhiêu lần trong một tuần? | Sức khỏe

Nhưng việc kiềm chế thức ăn ngon và lạ miệng không phải là một việc dễ dàng. Đây là lúc thử thách bản lĩnh trước cám dỗ ăn uống.

Thỉnh thoảng bạn ngấu nghiến một món ăn yêu thích trong khi vẫn rất cố gắng hạn chế lượng calo nạp vào, sẽ giúp bạn không đi chệch mục tiêu giảm cân, và có thêm động lực để giảm cân. Vấn đề là bạn không được lạm dụng “bữa ăn gian lận” (tạm gọi là “ăn gian” này).

Được “ăn gian” bao nhiêu và cần thận trọng điều gì?


Giảm cân: Được phép 'ăn gian' bao nhiêu lần trong một tuần? - ảnh 1

Giảm cân đòi hỏi nhiều sự hy sinh

Một “bữa ăn gian lận” trong một tuần là cách tiếp cận lành mạnh nhất. Điều đó không dẫn đến tăng cân và thậm chí còn được chứng minh là tốt cho sự trao đổi chất của bạn, theo Times of India.

Các nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng các bữa “ăn gian” hằng tuần sẽ giúp tránh được cảm giác thiếu thốn và cải thiện khả năng tuân thủ chế độ ăn kiêng của bạn.

Dưới đây là một số điều bạn phải lưu ý khi lên kế hoạch cho bữa “ăn gian” của mình.

Đừng biến “bữa ăn gian” thành “ngày ăn gian”

Hãy bám sát kế hoạch và chỉ “ăn gian” một bữa trong một tuần. Tuyệt đối không biến “bữa ăn gian” thành “ngày ăn gian” hoặc “tuần ăn gian”.

“Ăn gian” một bữa là tốt cho sức khỏe, nhưng “ăn gian” một tuần thì không tốt chút nào.

Kiểm soát khẩu phần ăn của bạn

Ăn uống có ý thức là điều cần thiết cho mỗi người. Đó là chìa khóa để sống khỏe mạnh. Ngay cả khi bạn ăn một bữa “ăn gian” cũng phải kiểm soát khẩu phần ăn của bạn. Không ăn no hoặc ăn quá nhiều, theo Times of India.

Lên kế hoạch cho “bữa ăn gian”

Nếu bạn quyết định có một bữa ăn như thế vào cuối tuần thì hãy chọn món bạn sẽ ăn trước. Khi bạn đi đến nhà hàng hoặc đang gọi đồ ăn, đừng bị ảnh hưởng bởi sự đa dạng của các lựa chọn thực phẩm, nhờ vậy mà tránh được nguy cơ ăn quá nhiều.

Đừng ăn khi bạn đói

Bạn không được quên rằng ưu tiên của bạn là giảm cân. Bạn đang “ăn gian” để thỏa mãn cơn thèm của mình. Vì vậy, đừng dùng bữa “ăn gian” khi bạn đang đói vì bạn có thể sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn những gì bạn phải làm.

Trở lại và lợi hại hơn xưa

Sau “bữa ăn gian”, hãy trở lại đúng đường của bạn. Hãy tập luyện thêm một chút để đốt cháy lượng calo thừa mà bạn đã “ăn gian” và bắt đầu chế độ ăn kiêng hạn chế mà bạn đang tuân theo trước đó để đạt được mục tiêu giảm cân của mình, theo Times of India.
Nguồn bài viết

Bình luận