Giải trí về đêm – mảnh ghép dang dở ở Quy Nhơn | Bạn cần biết

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, 5 năm trở lại đây, mức chi tiêu của du khách đến Việt Nam nói chung, TP Quy Nhơn – Bình Định nói riêng chủ yếu dành cho việc thuê phòng lưu trú và ăn uống (chiếm hơn 60%); mua sắm, tham quan, vui chơi, giải trí chỉ chiếm 20%; còn lại là chi phí khác. Nếu chỉ tính tham quan kèm vui chơi giải trí, chi phí chỉ bằng 7 – 10% trong tổng thu.

Trái ngược hoàn toàn với các quốc gia trong khu vực như: Malaysia, Thái Lan…, dịch vụ vui chơi giải trí và mua sắm ở nước bạn chiếm 40 – 50%, thậm chí đến 60 – 70% tổng chi phí cho một chuyến du lịch.

Điều này cho thấy, dư địa phát triển du lịch của chúng ta còn rất lớn. Nhất là khi du lịch biển đang dần vươn lên trở thành thế mạnh “hái ra tiền” cho ngành du lịch Việt Nam. So sánh gần hơn, nếu như ở Hà Nội có phố đi bộ, TP.HCM có Bùi Viện, Đà Nẵng có Sky 36, Nha Trang có Skylight và Saling Club… Thì đến Quy Nhơn – Bình Định, sau nửa ngày tham quan và vui chơi tại những điểm du lịch đang nổi, du khách gần như chỉ biết… đi ăn, đi dạo, chụp ảnh rồi về.

Nhiều du khách cho biết cảm thấy khá buồn và hụt hẫng khi ban đêm chưa có nơi nào thật sự hấp dẫn để chơi tại TP.Quy Nhơn, có chăng cũng chỉ có phố ẩm thực, quảng trường, cà phê, hay một số quán pub nhỏ. Hầu hết đều chưa đủ quy mô và chất lượng để phục vụ khách du lịch, cũng không có nét đặc trưng mang tính địa phương tạo cảm giác thích thú, hấp dẫn cho du khách. Vì thế, du khách thường quyết định rút ngắn thời lại ở Quy Nhơn lại so với dự định ban đầu, hoặc tranh thủ ghé Phú Yên.

Đây cũng là lý do, vừa qua, tỉnh Bình Định đã đưa ra hàng loạt ưu đãi để kêu gọi các nhà đầu tư, nhưng không chỉ dừng lại ở xây dựng các khu lưu trú, mà sẽ tham gia sâu hơn vào hạ tầng vui chơi giải trí, mua sắm… cho khách du lịch. Đặc biệt, phát triển các tổ hợp du lịch giải trí về đêm, các điểm vui chơi sau 24 giờ cho du khách. Có như vậy, mới giúp kéo dài thời gian trải nghiệm du lịch, làm cho chuyến đi của du khách trở nên trọn vẹn hơn.Nguồn bài viết

Bài trướcHuỷ loạt chuyến bay, đóng cửa sân bay để tránh bão số 6 | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoApple thống lĩnh thị trường thiết bị đeo