GENESTORY HỢP TÁC CÙNG ELINCO CUNG CẤP GIẢI PHÁP CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỪ GEN CHO QUÂN ĐỘI VIỆT NAM

Ngày 02.08.2023 vừa qua , ELINCO đã chính thức ký kết và trở thành đối tác phân phối dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ gen của GeneStory. Trong khuôn khổ thỏa thuận, Công ty ELINCO sẽ trở thành đơn vị giúp đưa sản phẩm giải mã gen “made in Vietnam” của GeneStory tới gần hơn với các cán bộ và chiến sĩ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

ELINCO được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu trong quân đội với hơn 30 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp công nghệ tại thị trường Việt Nam… Đặc biệt, đây cũng là đơn vị đầu tiên triển khai chẩn trị y tế từ xa trong quân đội và tại Việt Nam. Một trong những nhiệm vụ tiêu biểu trong nhiều năm qua là ELINCO đã cung cấp trang thiết bị, giải pháp khám bệnh từ xa telemedicine, kết nối các bệnh xá thuộc Quần đảo Trường Sa với các bệnh viện Quân y trên đất liền, nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho các chiến sĩ và người dân trên đảo được tối ưu và chu toàn.

Cũng trong bối cảnh xã hội đang chuyển mình với các ứng dụng công nghệ phục vụ đời sống, GeneStory đang tiên phong đưa khoa học và công nghệ giải mã gen vào thực tiễn, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Các thông tin từ kết quả giải mã gen của GeneStory không chỉ là một dịch vụ thương mại, mà là một giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cùng cơ sở dữ liệu hệ gen người Việt quy mô và toàn diện nhất hiện có.

GeneStory và Elinco ký kết hợp tác

Đại diện ELINCO, Đại tá Nguyễn Việt Hùng – Tổng Giám đốc, đánh giá cao ý nghĩa của các báo cáo giải mã gen mà GeneStory đang cung cấp: “Ở sản phẩm của GeneStory, chúng tôi nhìn thấy giá trị thực tiễn trong những dự báo về nguy cơ mắc các bệnh di truyền, bệnh ung thư, khả năng đáp ứng thuốc, cũng như các dự báo về sức khỏe thể chất, tinh thần. Đơn cử như với các chiến sĩ hải quân, việc trực chiến dài ngày trong môi trường tàu ngầm thiếu ánh sáng sẽ ít nhiều gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của họ. Các đánh giá về nguy cơ sức khỏe tinh thần từ gen, hay về khả năng đáp ứng các loại thuốc điều trị tâm lý sẽ là cẩm nang hữu ích hỗ trợ điều chỉnh lối sống, cũng như hỗ trợ quá trình sàng lọc nguy cơ bệnh.”

Nói về sự hợp tác giữa hai bên, ông Nguyễn Đức Long, Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập GeneStory cho biết: “Với năng lực và kinh nghiệm của ELINCO trong các dự án khoa học – công nghệ cao, GeneStory tin tưởng rằng sản phẩm giải mã gen của chúng tôi sẽ có cơ hội tới gần và mang lại những đóng góp tích cực trong hoạt động chăm sóc sức khỏe dành cho các cán bộ và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang… Với các trang thiết bị hiện đại hàng đầu, hệ thống phòng lab đạt chuẩn quốc tế đặt tại Việt Nam, được Sở Y tế cấp phép, chúng tôi cam kết và tự hào đưa lại những báo cáo sức khỏe từ gen toàn diện, độ chính xác cao cùng quy trình bảo mật thông tin nghiêm ngặt trong thời gian ngắn.”

Trong những năm gần đây, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19, xu hướng “phòng bệnh hơn chữa bệnh” dần thay thế cho thói quen “có bệnh mới chữa” trong người dân, đưa vai trò của y học dự phòng trở lên quan trọng hơn. Thấu hiểu điều này, cộng với vị thế và mối quan tâm chung dành cho nền y tế nước nhà, sự kết hợp giữa ELINCO và GeneStory hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, cũng như thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ, hoạt động y tế cộng đồng./.

Bình luận