Generali Việt Nam đẩy mạnh quảng bá thương hiệu

Generali Việt Nam tổ chức ngày hội “Sống Như Ý” thu hút hàng nghìn người, tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng, mang lại giá trị văn hóa cho cộng đồng.

Lần đầu tiên, một “nước Ý thu nhỏ” được tái hiện sinh động và thú vị tại TP HCM tại ngày hội “Sống Như Ý” diễn ra này 14/12, do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam bảo trợ, đồng tổ chức bởi Generali Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Italy tại TP HCM. Đây là sự kiện ý nghĩa với quan hệ hữu nghị Việt Nam – Italy. Đồng thời đây còn là nỗ lực chinh phục trái tim người tiêu dùng thị trường Việt của các doanh nghiệp đến từ xứ sở hình chiếc ủng, trong đó có hãng bảo hiểm Generali Việt Nam.

Bà Tina Nguyễn – CEO Generali Việt Nam chia sẻ, dù thuộc hai châu lục khác nhau, Italy và Việt Nam chia sẻ nhiều nét tương đồng thú vị. Cả hai dân tộc đều trân trọng những giá trị thiêng liêng của tình cảm gia đình, bạn bè, dành tình yêu lớn cho bóng đá và cà phê, cùng tự hào về kho tàng ẩm thực phong phú và đặc sắc hay đều sở hữu nét hồn hậu và hiếu khách trong lối sống.

Bà Tina Nguyễn - CEO Generali Việt Nam.

Bà Tina Nguyễn – CEO Generali Việt Nam.

Do đó, doanh nghiệp cùng các đơn vị đồng tổ chức ấp ủ ý tưởng đặt tên cho ngày hội là “Sống Như Ý” với mong muốn chuyển tải ý nghĩa “Sống như người Ý” với những trải nghiệm văn hóa ẩm thực. Đồng thời sự kiện đề cao giá trị gia đình, bạn bè, hướng đến lối sống tích cực, lạc quan, tận hưởng niềm vui giản dị của cuộc sống.

Ý nghĩa thứ hai, hãng bảo hiểm khuyến khích lối sống “đúng như ý muốn” với lòng can đảm dám chọn hướng đi riêng cho mình, sống cuộc sống mình mơ ước với nhiệt huyết và đam mê, đồng thời ủng hộ người thân yêu làm điều tương tự.

“Chúng tôi hy vọng có thể giúp lan tỏa những thông điệp sống tích cực này tới đông đảo người dân Việt Nam”, bà Tina Nguyễn chia sẻ. 

Ông Antonio Alessandro – Đại sứ Italy nhận xét sáng kiến của Generali Việt Nam đã được hiện thực hóa tốt thông qua tái hiện hình ảnh của Rome, Venice, Pisa… Ông kỳ vọng có thể giới thiệu nhiều văn hóa châu Âu đến Việt Nam nhiều hơn trong tương lai.

“Generali là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Âu, là một trong những nhà đầu tư lớn nhất và quan trọng nhất của Italy tại Việt Nam”, Đại sứ Antonio Alessandro nói.

Ông Antonio Alessandro - Đại sứ Italy tại Việt Nam.

Ông Antonio Alessandro – Đại sứ Italy tại Việt Nam.

Sự kiện đầu tiên năm 2019 này mang đến nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị cho người dân thành phố như tái hiện các địa danh nổi tiếng của Italy, phục dựng ngay tại khuôn viên Dinh Độc Lập. Ngoài ra, khách tham dự còn thưởng thức ẩm thực Italy, hòa mình vào lễ hội hóa trang, tham gia các trò chơi dân gian, trải nghiệm khu công nghệ cao Gentech của Generali… Điểm nhấn của chương trình là đại nhạc hội “Sống Như Ý” với nghệ thuật 3D mapping cùng sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Hãng bảo hiểm dự định sẽ tổ chức sự kiện thường niên.

Tại Việt Nam, dù thị trường bảo hiểm tăng trưởng liên tục trong nhiều năm qua nhưng tỷ lệ người dân được bảo hiểm vẫn ở mức thấp khoảng 8% dân số. Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế tiếp tục khả quan và nhu cầu được bảo vệ về tài chính gia tăng. Đây là những động lực thúc đẩy phát triển tiềm năng của thị trường bảo hiểm tại Việt Nam.

Quan khách trải nghiệm không gian Sống Như Ý.

Quan khách trải nghiệm không gian “Sống Như Ý”.

Trong bối cảnh đó, Generali đặt mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu bảo hiểm được tin cậy và yêu thích nhất tại Việt Nam. Sau 8 năm hoạt động, hãng bảo hiểm từ Italy đã thu hút hàng trăm nghìn khách hàng. Bà Tina Nguyễn cho biết trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ về sản phẩm, dịch vụ và đa dạng hóa kênh phân phối nhằm gia tăng độ phủ của thương hiệu.

Đại sứ Antonio Alessandro nhận định, việc hãng bảo hiểm tổ chức ngày hội Sống Như Ý” là cách tiếp cận tinh tế, sâu sắc và mang lại nhiều ý nghĩa.

“Generali góp phần đẩy mạnh chiến lược của Chính phủ Italy là tích hợp lợi ích về kinh tế – thương mại trong các hoạt động quảng bá rộng rãi những thành tựu xuất sắc về khoa học công nghệ, văn hóa và phong cách Ý”, ông Alessandro nói.

Đại nhạc hội Sống Như Ý với màn trình diễn 3D mapping.

Đại nhạc hội “Sống Như Ý” với màn trình diễn 3D mapping.

Việt Nam và Italy thiết lập quan hệ ngoại giao từ 1973 và phát triển thành quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2013. Thương mại song phương kỳ vọng vượt mức 5 tỷ USD trong năm 2019 và dự kiến 6 tỷ USD vào năm 2020.

Hiện có hơn 100 doanh nghiệp Italy hoạt động kinh doanh thành công ở Việt Nam. Đồng thời các doanh nghiệp Việt cũng đang gia tăng hiện diện tại quốc gia châu Âu. Trong đó, các lĩnh vực thiết bị công nghiệp, thiết kế và kiến trúc, rượu và thực phẩm, dược phẩm, thời trang và các dịch vụ bảo hiểm đều là những lĩnh vực quan trọng với nền kinh tế Italy. Trong khi đó, điện tử, nông nghiệp, da và dệt may lại chiếm ưu thế trong xuất khẩu của Việt Nam sang Italy. 

Minh Anh

Nguồn bài viết

Bài trướcGalaxy Fold 2 sẽ dùng màn hình kính
Bài tiếp theoXanh Ban Mai – Cảm xúc nhân bản tươi mới