Game Việt và sứ mệnh góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa của Việt Nam trên toàn thế giới.

Vì sao một nền tảng game của Việt Nam lại được thế giới quan tâm?

Đây là câu hỏi lớn mà thời gian gần đây rất nhiều người đặt ra khi đọc những thông tin về Mytheria trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là cộng đồng game thủ và giới đầu tư. Bởi đầu tiên, Mytheria không đơn giản chỉ là một game online thuần túy, mà nó được xem là mô hình game blockchain trên thế giới với hình thức Create-to-earn khi ứng dụng blockchain làm nền tảng do công ty Whydah và Decom Holdings đầu tư, định hướng.

Mytheria được phác thảo từ năm 2018 và lấy ý tưởng về một thế giới thần thoại, nơi tất cả các vị thần và anh hùng từ nhiều nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại và được hiện thực hóa qua bàn tay tài hoa của Họa sĩ trẻ Lê Mạnh Cương – người sáng lập Mytheria đã từng làm việc cho các hãng game nổi tiếng như Marvel và Dota2.

Tháng 11/2021, bộ game này mới chính thức ra mắt nhưng nhanh chóng tạo tiếng vang không chỉ trong nước mà còn với quốc tế vì sự “nhiệm màu” trong lối chơi, đặc biệt là các tính năng đầu tư, sở hữu, mua bán các vật phẩm từ nền tảng kinh tế trong game.

Trong cuộc trao đổi với Họa sĩ Lê Mạnh Cương, ông cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một trò chơi mà trong đó nền kinh tế có nhiều điểm tương đồng với trò chơi thẻ bài vật lý truyền thống. Trên thực tế, mô hình game này là cách hoàn hảo để mang lại cảm giác sở hữu cho mỗi người chơi. Bởi vì khi sở hữu được các lá bài mới, lá bài đặc biệt, lá bài hiếm và có sức mạnh nổi trội luôn tạo được một trong những cảm giác “level max” của một game thủ.

Trong các hình thức game phổ biến thì hầu hết người chơi không thực sự sở hữu các lá bài hoặc không thể trao đổi chúng trên thị trường. Riêng với Mytheria, người chơi hoàn toàn có thể giao dịch trao đổi, thậm chí “lên đồ” những lá bài với các vật phẩm như: trang phục, khung thẻ, hình động,… kể cả âm thanh độc đáo”.

God Forge của Mythera được khắc hoạ bởi giới họa sĩ và đầy nét văn hóa Việt

Tính đến thời điểm hiện tại, game blockchain được đánh giá là mô hình kinh doanh trị giá hàng tỉ đô. Ngoài việc mang lại nhiều giá trị về mặt kinh tế cho người chơi thì nó còn tạo nên các hình thức kinh doanh mới mẻ cho thị trường.

Tại Mythera, God Forge là một trong các tính năng đặc biệt nhất mà các nhà sáng lập nên nó cho rằng đó là niềm tự hào khi cho phép các họa sĩ 2D và 3D, animator, VFX,… tham gia vào quá trình sáng tạo để tạo ra các thẻ bài các nhân vật mới lạ, cuốn hút người chơi.

Ông Cương khẳng định rằng, tính năng God Forge sẽ góp phần làm cho Mytheria trở thành môi trường vừa có tính giải trí lành mạnh lại đầy tính sáng tạo. “Các họa sĩ thậm chí còn có quyền phóng tác, xây dựng cho mình hình ảnh những vị thần mới hoàn toàn theo trí tưởng tượng của bản thân. Và khi được cộng đồng đón nhận thì họa sỹ sáng tạo đều được hưởng quyền lợi từ việc trao đổi các sáng tạo này như một chiến lợi phẩm độc quyền”.

Mytheria mô phỏng hình tượng các vị thần đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi vị thần đều có lợi thế, đặc điểm riêng. Người chơi chọn các vị thần yêu thích để xây dựng liên minh hùng mạnh nhất cho các chế độ trò chơi khác nhau để phát huy hết tiềm năng của quân đội này. Tất nhiên, sự tự tôn về nguồn gốc của tác giả vẫn được đặt lên hàng đầu.

Họa sĩ Lê Mạnh Cương đặc biệt chú trọng tạo hình ảnh về các vị thần đại diện của Việt Nam như Sơn Tinh, Thủy Tinh, Lạc Long Quân hay Âu Cơ,… đưa vào làm các nhân vật chính, đồng thời ông chọn Thánh Gióng là “vị thần” mạnh nhất trong thế giới Mytheria ở phiên bản đầu tiên. Với cách này, cộng đồng người chơi trên khắp thế giới đều có thể biết tới nhân vật Thánh Gióng theo một cách tốt đẹp và tích cực nhất có thể. Ông chia sẻ: “Từ thuở bé, tôi cũng như bao đứa trẻ khác ở Việt Nam đã lớn lên với hàng loạt các câu chuyện về những vị thần hay các vị anh hùng lưu danh sử sách. Nhưng Thánh Gióng là nhân vật rất đặc biệt đã để lại cho cá nhân tôi sự ngưỡng mộ lẫn kính trọng nhất định bởi tinh thần bất khuất cùng ý chí chống giặc, quyết bảo vệ bá tánh và người lành. Vì vậy mà tôi đã dành trọn thời gian 1 năm trong tổng 3 năm xây dựng Mytheria để phác họa, vẽ nên hình tượng cho riêng nhân vật này.

Dĩ nhiên để phù hợp với cốt truyện của Mytheria, Thánh Gióng sẽ có đôi chút khác biệt trong nét vẽ, tạo cảm giác uy dũng, xứng danh bất khả chiến bại khi đứng cùng các nhân vật đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, Thánh Gióng trong Mytheria cũng phải bám sát vào câu chuyện thực tế như thu thập đủ các vật phẩm gồm: ngựa sắt, roi sắt, áo giáp sắt,… để đạt sức mạnh tuyệt đối trước khi xông pha đánh quân thù”. Được biết, Lê Mạnh Cường đã có thời gian hơn 6 năm trong việc tham gia thiết kế trang phục cho game Dota2 và Marvel

Hiện tại cộng đồng yêu thích Mytheria trên khắp thế giới đều dành rất nhiều lời nhận xét “có cánh” về tạo hình và câu chuyện làm nên nhân vật này như một niềm tự hào trong văn hóa của người Việt.

Về game Mytheria – Clash of Pantheons

 Mytheria là một dự án game blockchain, với chủ đề là cuộc chiến giữa các vị thần trên toàn thế giới. Hoạ sĩ Lê Mạnh Cương cùng Đội ngũ KEIG studio đã nhắm đến việc khai thác những yếu tố chưa được biết tới trong các thần thoại nhằm tạo ra một vũ trụ thần thoại vô cùng độc đáo và là nơi mà các vị thần, á thần của Hy Lạp, Norse, Ai Cập, Trung Quốc, Việt Nam xuất hiện cùng nhau, chiến đấu vì danh dự và vinh quang. Ngoài ra, dự án còn mang đến một môi trường để người chơi thể hiện kỹ năng và cơ hội kiếm lợi nhuận thiết thực.

Trước Mytheria, Thần Tích cũng là dự án crowdfunding của hoạ sĩ Cương và đã phá kỷ lục của nền tảng Comicola với số tiền gần 452 triệu. Dự án Thần Tích chính là phiên bản boardgame của Mytheria, với chủ đề xoay quanh các câu chuyện cổ tích thần thoại Việt Nam. Câu chuyện xảy ra trong Thần Tích sẽ song song cùng với thế giới Mytheria.

 

 

79 BÌNH LUẬN

  1. Henry is a senior editor at Tom’s Guide covering streaming media, laptops and all things Apple, reviewing devices and services for the past six-plus years. Prior to joining Tom s Guide, he reviewed software and hardware for TechRadar Pro, and interviewed artists for Patek Philippe International Magazine. He s also covered the wild world of professional wrestling for Cageside Seats, interviewing athletes and other industry veterans. iPhone users can get the VCF file from Android phones to import contacts Again, these are some official solutions for the Google contacts not syncing issue, coming directly from the search engine giant’s representatives. But I wanted to know what users who were unable to sync Google contacts with Android are saying about this. So I also found a very interesting solution. https://fair-wiki.win/index.php/Sync_thunderbird_contacts_google You should be able to export all contacts to a file on the website then upload them to iCloud. Upon hitting the save button mentioned in the previous step, your contacts will be automatically synced into the Google account. To complete the entire process, make sure to complete the procedures by hitting the “Save” button as soon as the process is finished. Step 3Click Information from the top panel, you will see the Contacts, Messages and Call History of your iPhone. Click Contacts icon, then you will find those options: New, Recover, Backup, Save and Delete. To extract your contacts out and then transfer to Gmail, please select Backup. Apple keeps your contacts within its standalone “Contacts” app. Both entities are siloed vaults for contacts, and it can be confusing when your contacts aren’t synced to the devices you use most often. If you deleted a contact in Google Contacts, it’s also smart to have all your contacts synced to another service and to backup your device often so you never lose any data.

  2. WHAT TO CONSIDER WHEN FINISHING YOUR BASEMENT A well designed, positioned and properly functioning laundry room will make the process of doing chores a bit more bearable. You never know – it may even transform you into one of those people who gets excited to share homemade stain remover recipes? Sometimes when you’d like additional room to move or need to add a bedroom, you need only look up. You need not lose part of a small yard. Simply convert your attic from storage space to living space. It is easier to do than you think. Most homeowners who are serious about adding a laundry room would stay within a medium-level budget: large enough to sufficiently equip the room with sufficient storage and features, low enough to realistically sustain construction costs. The connections in your laundry room will likely dictate your choice. But if you have both a gas hookup and a 240-volt outlet, go for gas. It costs about $50 to $100 more than an electric model, but it’s cheaper to operate over the long haul—15 to 20 cents per load, compared with 30 to 40 cents for electric. Considering that the average American family does 300 loads of laundry a year, that’s an annual energy savings of $45 to $60 with gas. http://garrettgxma087531.blogolize.com/renovation-price-per-square-foot-48524189 After tearing down the wall between the kitchen and the living room, Mandi had plenty of room to create a dream kitchen. Dark countertops and colored grout contrast perfectly with stark white cabinets and subway tile. SmartDraw is a kitchen design program and home design tool that lets you create spaces that are tailored to your needs. The software works on different platforms including web browser, Mac and Windows. It can produce over 70 different diagram types from flowcharts and graphs to floor plans and schematics. It has a clean and precise interface and is not cluttered with ads to buy kitchen products. While there is a free trial version, the SmartDraw kitchen planner comes at $297.  GH Beauty Lab Awards; Color and painting guide; 25 things to eat, drink and serve this spring; This American Home survey results; Health trends—legit or not?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây