Game Việt và sứ mệnh góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa của Việt Nam trên toàn thế giới.

Vì sao một nền tảng game của Việt Nam lại được thế giới quan tâm?

Đây là câu hỏi lớn mà thời gian gần đây rất nhiều người đặt ra khi đọc những thông tin về Mytheria trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là cộng đồng game thủ và giới đầu tư. Bởi đầu tiên, Mytheria không đơn giản chỉ là một game online thuần túy, mà nó được xem là mô hình game blockchain trên thế giới với hình thức Create-to-earn khi ứng dụng blockchain làm nền tảng do công ty Whydah và Decom Holdings đầu tư, định hướng.

Mytheria được phác thảo từ năm 2018 và lấy ý tưởng về một thế giới thần thoại, nơi tất cả các vị thần và anh hùng từ nhiều nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại và được hiện thực hóa qua bàn tay tài hoa của Họa sĩ trẻ Lê Mạnh Cương – người sáng lập Mytheria đã từng làm việc cho các hãng game nổi tiếng như Marvel và Dota2.

Tháng 11/2021, bộ game này mới chính thức ra mắt nhưng nhanh chóng tạo tiếng vang không chỉ trong nước mà còn với quốc tế vì sự “nhiệm màu” trong lối chơi, đặc biệt là các tính năng đầu tư, sở hữu, mua bán các vật phẩm từ nền tảng kinh tế trong game.

Trong cuộc trao đổi với Họa sĩ Lê Mạnh Cương, ông cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một trò chơi mà trong đó nền kinh tế có nhiều điểm tương đồng với trò chơi thẻ bài vật lý truyền thống. Trên thực tế, mô hình game này là cách hoàn hảo để mang lại cảm giác sở hữu cho mỗi người chơi. Bởi vì khi sở hữu được các lá bài mới, lá bài đặc biệt, lá bài hiếm và có sức mạnh nổi trội luôn tạo được một trong những cảm giác “level max” của một game thủ.

Trong các hình thức game phổ biến thì hầu hết người chơi không thực sự sở hữu các lá bài hoặc không thể trao đổi chúng trên thị trường. Riêng với Mytheria, người chơi hoàn toàn có thể giao dịch trao đổi, thậm chí “lên đồ” những lá bài với các vật phẩm như: trang phục, khung thẻ, hình động,… kể cả âm thanh độc đáo”.

God Forge của Mythera được khắc hoạ bởi giới họa sĩ và đầy nét văn hóa Việt

Tính đến thời điểm hiện tại, game blockchain được đánh giá là mô hình kinh doanh trị giá hàng tỉ đô. Ngoài việc mang lại nhiều giá trị về mặt kinh tế cho người chơi thì nó còn tạo nên các hình thức kinh doanh mới mẻ cho thị trường.

Tại Mythera, God Forge là một trong các tính năng đặc biệt nhất mà các nhà sáng lập nên nó cho rằng đó là niềm tự hào khi cho phép các họa sĩ 2D và 3D, animator, VFX,… tham gia vào quá trình sáng tạo để tạo ra các thẻ bài các nhân vật mới lạ, cuốn hút người chơi.

Ông Cương khẳng định rằng, tính năng God Forge sẽ góp phần làm cho Mytheria trở thành môi trường vừa có tính giải trí lành mạnh lại đầy tính sáng tạo. “Các họa sĩ thậm chí còn có quyền phóng tác, xây dựng cho mình hình ảnh những vị thần mới hoàn toàn theo trí tưởng tượng của bản thân. Và khi được cộng đồng đón nhận thì họa sỹ sáng tạo đều được hưởng quyền lợi từ việc trao đổi các sáng tạo này như một chiến lợi phẩm độc quyền”.

Mytheria mô phỏng hình tượng các vị thần đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi vị thần đều có lợi thế, đặc điểm riêng. Người chơi chọn các vị thần yêu thích để xây dựng liên minh hùng mạnh nhất cho các chế độ trò chơi khác nhau để phát huy hết tiềm năng của quân đội này. Tất nhiên, sự tự tôn về nguồn gốc của tác giả vẫn được đặt lên hàng đầu.

Họa sĩ Lê Mạnh Cương đặc biệt chú trọng tạo hình ảnh về các vị thần đại diện của Việt Nam như Sơn Tinh, Thủy Tinh, Lạc Long Quân hay Âu Cơ,… đưa vào làm các nhân vật chính, đồng thời ông chọn Thánh Gióng là “vị thần” mạnh nhất trong thế giới Mytheria ở phiên bản đầu tiên. Với cách này, cộng đồng người chơi trên khắp thế giới đều có thể biết tới nhân vật Thánh Gióng theo một cách tốt đẹp và tích cực nhất có thể. Ông chia sẻ: “Từ thuở bé, tôi cũng như bao đứa trẻ khác ở Việt Nam đã lớn lên với hàng loạt các câu chuyện về những vị thần hay các vị anh hùng lưu danh sử sách. Nhưng Thánh Gióng là nhân vật rất đặc biệt đã để lại cho cá nhân tôi sự ngưỡng mộ lẫn kính trọng nhất định bởi tinh thần bất khuất cùng ý chí chống giặc, quyết bảo vệ bá tánh và người lành. Vì vậy mà tôi đã dành trọn thời gian 1 năm trong tổng 3 năm xây dựng Mytheria để phác họa, vẽ nên hình tượng cho riêng nhân vật này.

Dĩ nhiên để phù hợp với cốt truyện của Mytheria, Thánh Gióng sẽ có đôi chút khác biệt trong nét vẽ, tạo cảm giác uy dũng, xứng danh bất khả chiến bại khi đứng cùng các nhân vật đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, Thánh Gióng trong Mytheria cũng phải bám sát vào câu chuyện thực tế như thu thập đủ các vật phẩm gồm: ngựa sắt, roi sắt, áo giáp sắt,… để đạt sức mạnh tuyệt đối trước khi xông pha đánh quân thù”. Được biết, Lê Mạnh Cường đã có thời gian hơn 6 năm trong việc tham gia thiết kế trang phục cho game Dota2 và Marvel

Hiện tại cộng đồng yêu thích Mytheria trên khắp thế giới đều dành rất nhiều lời nhận xét “có cánh” về tạo hình và câu chuyện làm nên nhân vật này như một niềm tự hào trong văn hóa của người Việt.

Về game Mytheria – Clash of Pantheons

 Mytheria là một dự án game blockchain, với chủ đề là cuộc chiến giữa các vị thần trên toàn thế giới. Hoạ sĩ Lê Mạnh Cương cùng Đội ngũ KEIG studio đã nhắm đến việc khai thác những yếu tố chưa được biết tới trong các thần thoại nhằm tạo ra một vũ trụ thần thoại vô cùng độc đáo và là nơi mà các vị thần, á thần của Hy Lạp, Norse, Ai Cập, Trung Quốc, Việt Nam xuất hiện cùng nhau, chiến đấu vì danh dự và vinh quang. Ngoài ra, dự án còn mang đến một môi trường để người chơi thể hiện kỹ năng và cơ hội kiếm lợi nhuận thiết thực.

Trước Mytheria, Thần Tích cũng là dự án crowdfunding của hoạ sĩ Cương và đã phá kỷ lục của nền tảng Comicola với số tiền gần 452 triệu. Dự án Thần Tích chính là phiên bản boardgame của Mytheria, với chủ đề xoay quanh các câu chuyện cổ tích thần thoại Việt Nam. Câu chuyện xảy ra trong Thần Tích sẽ song song cùng với thế giới Mytheria.

 

 

Bài trướcLỄ TRAO GIẢI “EURO CUP 2020 – BÙNG CHÁY CÙNG K8VN”
Bài tiếp theoTOTTENHAM HOTSPUR VÀ FUN88 KỶ NIỆM 10 NĂM HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN