Galaxy S11 sẽ có cảm biến chụp đêm

Camera của Galaxy S11 được cho là sẽ tích hợp cảm biến Bright Night, hỗ trợ chụp ảnh vào quay video trong điều kiện thiếu sáng.

Trang LetsGoDigital cho biết, Samsung đã đăng ký nhãn hiệu Bright Night Sensor với Văn phòng Sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO). Tên cảm biến giống với tên chế độ chụp đêm trên Galaxy S10 và Note10, nhưng lần này có thêm “sensor”, có nghĩa phần cứng sẽ được tích hợp trong camera chứ không chỉ là phần mềm.

Cảm biến Bright Night sẽ hỗ trợ khả năng chụp tối, phơi sáng tốt hơn, lấy nét nhanh hơn và cải thiện HDR. Theo PhoneArena, cảm biến này có thể khiến các bức ảnh đêm sáng gần như ban ngày.

Ảnh dựng Galaxy S11 với 5 camera. Ảnh: Onleak.

Ảnh dựng Galaxy S11 với 5 camera. Ảnh: Onleak.

Trước đó, Ice Universal, tài khoản Twitter từng chia sẻ nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ trước khi ra mắt, cho biết khả năng cao Galaxy S11 sẽ sử dụng một cảm biến 108 megapixel thế hệ mới. Samsung và Xiaomi đã hợp tác để phát triển cảm biến ISOCELL Bright HMX 108 MP với công nghệ Tetracell và đã đưa vào điện thoại CC9 Pro. Công nghệ Tetracell gộp bốn điểm ảnh lại thành một để tạo bức ảnh 27 megapixel khi ánh sáng yếu, cùng khả năng quay video 6K với tốc độ 30 khung hình mỗi giây.

Dòng Galaxy S11 được dự đoán sẽ có 3 phiên bản là S11e 6,4 inch, S11 tiêu chuẩn 6,7 inch và S11+ 6,9 inch, màn hình hỗ trợ tốc độ làm tươi lên tới 120 Hz. Máy vẫn dùng thiết kế màn hình “đục lỗ” nhưng đặt ở chính giữa thay vì lệch phải như Galaxy S10. Sản phẩm dự kiến được công bố trong tháng 2/2020.

Châu An