Fi Vietnam 2022 – Cánh cửa vào thị trường nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam (15 tháng 9, 2022 vừa qua) Sau hai năm gián đoạn do dịch COVID-19, chúng tôi rất hân hoan được thông báo, triển lãm nguyên liệu thực phẩm & đồ uống Việt Nam đang có một sự trở lại vô cùng mạnh mẽ. Chúng ta ngày nay ngày càng phụ thuộc vào giao tiếp kỹ thuật số và các sự kiện trực tuyến trong thời kỳ đại dịch, nhưng điều đó chỉ làm tăng giá trị của cuộc gặp mặt trực tiếp.

Nổi lên từ đại dịch

Đây là thời điểm thú vị cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam, khi mà thị trường đã thoát khỏi những thách thức từ COVID-19 để “sống chung với vi rút” một cách hiệu quả. Ngành kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng vào cuối năm 2022 và đạt được 7% vào năm 2023, dựa trên dự báo của ngân hàng Standard Charter.

Theo thống kê của Bộ Công Thương Việt Nam, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của VIệt Nam chiếm khoảng 15% GDP, và là thị trường tiêu thụ nội địa lớn nhất. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54.9 tỷ USD vào năm 2021 và Statia dự báo sẽ tăng CAGR 9.9% lên 66.3 tỷ USD vào năm 2023. Đây là một minh chứng rõ ràng về sức đề kháng của nền kinh tế Việt Nam và có khả năng phục hồi hoàn toàn sau đại dịch, là tiền đề để Việt Nam trở thành một trong những thị trường hứa hẹn nhất cho ngành F&B tại châu Á.

Đại dịch cũng sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dung về các vấn đề sức khỏe, do đó làm tăng nhu cầu về các sản phẩm nguyên liệu F&B chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

Việt Nam – giá trị và sôi động

Thị trường nguyên liệu thực phẩm Việt Nam đã cho thấy sự phát triển liên tục và mạnh mẽ trên nhiều ngành hàng, mang đến cơ hội kinh doanh đáng kể cho các công ty trong và ngoài nước.

Sự tăng trưởng này dự kiến sẽ tiếp tục dựa trên sự gia tăng dân số (ước tính đạt 99.7 vào năm 2022), quá trình đô thị hóa và dân số ngày càng giàu có với thu nhập khả dụng cao hơn. Với việc tiếp tục sản xuất và chế biến, chấm dứt việc đóng cửa và mở lại biên giới, nhu cầu về nguyên liệu F&B dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào năm 2022. Việc tiêu thụ thực phẩm đóng gói trong mô hình bán lẻ hiện đại và các kênh dịch vụ ăn uống tăng lên cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu.

Năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam mong muốn trở thành trung tâm cải tiến công nghê thực phẩm của châu Á, cần phải thúc đẩy hợp tác quốc tế để kết nối mạng lưới đổi mới trong nước và xuyên biên giới, đồng thời gắn kết các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng với các nhu cầu của doanh nghiệp, hệ thống thực phẩm và toàn bộ nền kinh tế. Informa Markets tự tin rằng Fi Vietnam 2022 có thể góp phẩn chuyển đổi chính sách của Chính phủ từ tầm nhìn sang hành động, bằng cách khuyến khích chuyển giao kiến thức và đầu tư để tăng khả năng cạnh tranh và chất lượng của sản phẩm trong nước, đồng thơi đưa các thương hiệu F&B Việt Nam ra thị trường khu vực và quốc tế để vươn xa hơn tăng trưởng sản xuất.

Nơi mà nguyên liệu thực phẩm đáp ứng mục tiêu kinh doanh

Fi Vietnam thực sự là một sự kiện năng động cho một thị trường năng động. Kể từ năm 2014, Fi Vietnam đã nhanh chóng phát triển thành một sự kiện về nguyên liệu thực phẩm & đồ uống toàn diện nhất tại Việt Nam. Triển lãm năm nay, 2022, dự kiến sẽ quy tụ hơn 5,000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu từ tất cả các phân khúc ngành, và hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia. Dựa trên những con số đánh giá này Informa Markets tự tin rằng Fi Vietnam 2022 sẽ thành công rực rỡ.

Fi Vietnam 2022, với sự kiện diễn ra đồng thời Nguyên liệu đồ uống (Bi) và Nguyên liệu tự nhiên (Ni) mang đến cho khách tham dự cơ hội vượt trội để tham dự ba ngày triển lãm tại cùng một địa điểm để tiến hành hoạt động kinh doanh và kết nối hiệu quả. Khách tham dự có thể gặt hái thêm những kiến thức, hiểu biết và tìm nguồn cảm hứng, tìm kiếm nguồn nguyên liệu sáng tạo, phát triển các mối quan hệ kinh doanh mới, học hỏi từ các chuyên gia trong ngành và tham gia các hoạt động nổi bật tại triển lãm. Tất cả những điều này nhằm hỗ trợ người tham gia phát triển doanh nghiệp của họ và tăng khả năng cạnh tranh của công ty mà không nơi nào có được.

Triển lãm năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 12-14 tháng 10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Đăng ký tham quan tại https://ers.ubmthailand.com/fiv22

Các hoạt động không thể bỏ lỡ

Fi Vietnam 2022 mang đến hàng loạt cơ hội kinh doanh, giáo dục và kết nối không thể bỏ lỡ, giúp các doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong thị trường nguyên liệu F&B – sau đây là môt số điển hình:

 • Khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu – khu vực giới thiệu một số các sản phẩm cải tiến nhất, trưng bày với thông tin chuyên sâu từ đơn vị trưng bày
 • Hội thảo kỹ thuật – chương trình hội thảo với các bài trình bày từ các đơn vị trưng bày sẽ mang đến cơ hội cho người mua khám phá các nguyên liệu cải tiến và ứng dụng sáng tạo hỗ trợ cho việc phát triển sản phẩm.
 • Giải thưởng An toàn Thực phẩm cho Tài năng trẻ VAFoST – cuộc thi khuyến khích và khen thưởng tài năng trẻ – khơi nguồn, phát triển và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo của ngành F&B Việt Nam.
 • Khu vực Nguyên liệu Đồ uống (Bi Theater): khu vực trưng bày đồ uống và các sản phẩm chế biến sẵn, đây là khu vực để khách tham quan có thể khám phá các xu hướng đồ uống mới nhất trong khu vực ASEAN và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia trong ngành đồ uống
 • Chương trình Kết nối Doanh nghiệp – hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối kinh doanh trực tiếp trước và trong thời gian triển lãm với các chuyên gia trong ngành F&B.
 • Các Hội nghị chuyên đề – được truyền cảm hứng từ các diễn giả trong nước và quốc tế:
  • Hội nghị quốc tể do Informa và các hiệp hội ASEAN đồng tổ chức
  • Diễn đàn cao cấp của các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Việt Nam
  • Hội thảo quốc tế phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Việt Nam
  • Hội thảo Đồ uống Việt Nam, phối hợp với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam

Bình luận