Emirates SkyCargo củng cố cam kết tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa

  • Vận chuyển tới gần 40 tấn hàng hóa trên mỗi chuyến bay
  • Bước đầu vận chuyển đến hơn 20 điểm đến trải khắp Trung Đông, Châu Phi. Châu Á và Châu Âu
  • Đội bay gồm 11 máy bay hoạt động hết công suất phục vụ bay theo lịch trình, bay đặc biệt và bay thuê chuyến trên khắp sáu châu lục 

Việt Nam, ngày 26 tháng 03 năm 2020 – Emirates SkyCargo tiếp tục chứng minh vị thế dẫn đầu trên thế giới trong việc vận chuyển thuận lợi những hàng hóa cần thiết giữa các thị trường quốc tế. Trong bối cảnh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hạn chế về các chuyến bay chở khách, Emirates SkyCargo đã quyết định mở lịch bay mới dành riêng cho các chuyến bay chuyên chở hàng hóa bằng đội máy bay chở khách Boeing 777 của Emirates. Mỗi chuyến bay có công suất chở hàng lên đến 40 tấn. Các chuyến bay này sẽ chở hàng theo dịch vụ và lịch trình hiện tại của Emirates tới hơn 40 điểm đến trên toàn cầu mỗi tuần.

Theo lịch bay ban đầu, các chuyển bay chở hàng bằng máy bay chở khách của Emirates sẽ hạ cánh ở hơn 20 địa điểm trải khắp Trung Đông, Châu Phi, Châu Á và Châu Âu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin hãy truy cập website của Emirates SkyCargo.

Ông Nabil Sultan, Phó chủ tịch cấp cao của Emirates SkyCargo đã phát biểu: “Emirates SkyCargo luôn tập trung vào mong muốn của khách hàng và chúng tôi rất nghiêm túc trong việc thúc đẩy thương mại trên toàn cầu cũng như vận chuyển các hàng hóa cần thiết đến tay người nhận. Với việc cho ra mắt các chuyến bay chuyên chở hàng trên dòng máy bay chở khách thân rộng Boeing 777, chúng tôi có thể đảm bảo duy trì luồng hàng hóa như vật tư y tế và dược phẩm, thiết bị và thực phẩm được vận chuyển đến những nơi đang cần nhất. Đội phụ trách chuyên chở hàng hóa của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo đội bay 11 chiếc Boeing 777 hoạt động hết công suất và vận chuyển hàng hóa quan trọng xuyên suốt sáu lục địa trên thế giới.”

Ngoài các chuyến bay chở hàng trên dòng máy bay chở khách, Emirates SkyCargo cũng đã triển khai một số biện pháp khác như bổ sung thêm các chuyến bay, hay vận chuyển hàng hóa bằng dịch vụ đường bộ từ các điểm đến khác để hỗ trợ vận chuyển các hàng hóa cần thiết như dược phẩm, vật tư y tế, hàng dễ hỏng, trang thiết bị và vật liệu thô đến những nơi bị ảnh hưởng trên khắp thế giới.

Từ giữa tháng Một đến giữa tháng Ba năm 2020, Emirates SkyCargo đã vận chuyển tổng cộng hơn 225.000 tấn hàng hóa, trong đó có 55.000 tấn thực phẩm bao gồm rau quả, thịt và hải sản, và hơn 13.000 tấn dược phẩm.

Hoạt động chở hàng

Ngoài các chuyến bay khai thác theo lịch trình, đội bay 11 chiếc của Emirates cũng nhận bay một số chuyến đặc biệt và chuyến bay thuê để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng tăng. Trong tám tuần từ giữa tháng Một đến giữa tháng Ba, các máy bay chở hàng của Emirates đã vận chuyển hơn 50.000 tấn hàng hóa, trong đó có vật tư y tế và thực phẩm. Cụ thể trong một chuyến bay thuê, Emirates SkyCargo đã vận chuyển gần nửa triệu đơn vị dung dịch rửa tay sát khuẩn bằng một máy bay chở hàng Boeing 777.

Trong vòng hai tuần qua, Emirates SkyCargo đã khai thác hơn 30 chuyến bay vận tải hàng hóa mỗi tuần từ Hồng Kông, đôi lúc số lượng khai thác trong ngày có thể dao động trong khoảng từ sáu đến tám chuyến. Ngoài ra, Emirates SkyCargo cũng khai thác 12 chuyến từ Thượng Hải, năm chuyến từ Quảng Châu và một chuyến từ Bắc Kinh trong cùng một tuần. Bên cạnh các chuyến bay chở hàng theo lịch trình đến hơn 40 địa điểm trên thế giới, trong tháng Ba, Emirates cũng nhận khai thác các chuyến bay đặc biệt đên Seoul, Đài bắc, Frankfurt, Milan và Casablanca.

Trong nỗ lực đẩy mạnh việc kết nối và lưu chuyển hàng hóa, Emirates SkyCargo cũng cung cấp cho khách hàng lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

Bình luận