Dùng nước khoáng để nấu ăn có hại gì không?

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia thì nước khoáng đun để nấu ăn thì không có gì hại,  tuy nhiên trong nước khoáng có bổ sung magie, canxi nên khi đun nấu sẽ bị kết tụ đọng lại ở thành ấm, xoong. PGS. Lâm cũng cho biết, để nâng cao sức khỏe của cơ thể người dân tích cực ăn các loại hoa quả chính, ăn nhiều rau xanh, các loại quả giàu chất oxi hóa.

Trong cùng diễn biến liên quan, vào khoảng 22h đêm ngày 16-10, Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các doanh nghiệp để bán cho các hộ dân tại khu vực phía tây nam Hà Nội là quận Hà Đông, quận Nam Từ Liêm đã tiếp nhận lại nước từ Nhà máy nước Sông Đà.

dung-nuoc-khoang-de-nau-an-co-hai-gi-khong-1

Nhà máy nước sạch Sông Đà tiếp tục cung cấp nước cho Hà Nội vào tối 16/10

Việc làm này là thực hiện theo yêu cầu của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tại cuộc họp cuối buổi chiều ngày 16-10 với Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà.

Việc cấp nước trở lại của Nhà máy nước Sông Đà là nhằm giải quyết tình thế trước mắt cho dân có nước sinh hoạt.

Về chất lượng nguồn nước, hiện TP Hà Nội vẫn chỉ đạo các bên liên quan tiếp tục kiểm tra, xét nghiệm để có kết quả cuối cùng về chất lượng nước.

Theo đại diện của Viwaco, nguồn nước này hiện vẫn được sử dụng theo khuyến cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là người dân chỉ nên dùng nước cho mục đích sinh hoạt, không sử dụng để ăn, uống. Trong sáng nay (16/10), các đơn vị chức năng tiếp tục đi lấy mẫu nước xét nghiệm của các bể trong khu dân cư để sớm có khuyến cáo mới về việc sử dụng nước.

Trước đó sáng 16/10, Công ty cổ phần Viwaco thông báo ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch từ nhà máy nước sông Đà

Được biết, hiện nay Công ty Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

Theo Suckhoedoisong.vn

Nguồn bài viết

Bài trướcGrab ‘dỏm’ hết cửa hoành hành tại bến xe | Tài chính – Kinh doanh
Bài tiếp theoiPhone khóa mạng Verizon được người Việt săn lùng