Doanh nghiệp quân đội bán cổ phiếu Ngân hàng Quân đội | Tài chính – Kinh doanh

Theo đó, công ty này sẽ bán ra gần 1,9 triệu cổ phiếu ngân hàng MBBank (mã chứng khoán MBB), chiếm 0,08% vốn điều lệ của ngân hàng. Giao dịch sẽ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trên sàn chứng khoán TP.HCM. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến trong quý 4/2019 với giá chào bán khởi điểm không thấp hơn 22.609 đồng/cổ phiếu.

Ước tính theo mức giá tối thiểu trên, Tổng công ty 28 có thể thu về gần 43 tỉ đồng nếu giao dịch thành công.

Hiện Tổng công ty 28 đang sở hữu hơn 11,59 triệu cổ phiếu MBB (tương đương giá trị đầu tư 104,4 tỉ đồng). Số cổ phiếu rao bán trên là lượng cổ phiếu Tổng công ty 28 nhận được từ các đợt chia cổ tức bằng cổ phiếu của Ngân hàng Quân đội trong giai đoạn 2013 – 2017.
Theo thông tin được Tổng công ty 28 công bố, hiện các doanh nghiệp quân đội đang nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương khoảng 36,62% vốn điều lệ MBBank. Trong đó, lượng cổ phiếu do Tổng công ty 28 đang nắm giữ tương đương 0,53% vốn điều lệ. Vì vậy, nếu thực hiện bán thành công gần 1,9 triệu cổ phiếu trên thì tỷ lệ này sẽ giảm xuống mức 36,54%, không ảnh hưởng đến quyền phủ quyết của Bộ Quốc phòng tại MBB.
Đóng cửa phiên giao dịch 27.11, giá cổ phiếu MBB dừng ở mức 22.600 đồng/cổ phiếu, tương đương giá chào bán khởi điểm của Tổng công ty 28.
Trước đó từ tháng 6.2017, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) báo cáo Bộ Quốc phòng cho phép thoái vốn đầu tư tại MBB của một số doanh nghiệp quân đội. Kiến nghị này đã nhận được đồng ý từ thủ trưởng Bộ Quốc phòng. Theo đó, các doanh nghiệp quân đội được phép thoái vốn đầu tư khi có nhu cầu, chỉ giữ lại 4 doanh nghiệp là cổ đông lớn có người đại diện là thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng MBB gồm Tập đoàn Viễn thông quân đội, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và Tổng công ty 28 (trong đó Tổng công ty 28 không có người đại diện là thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc ngân hàng MBB nhiệm kỳ 2019-2024).Nguồn bài viết

Bài trướcĐến thiên đường thu nhỏ của Nha Trang, để thấy kỳ nghỉ dưỡng của sao hạng A | Địa ốc
Bài tiếp theoKhông biết ngoại ngữ vẫn có thể giúp con thành thạo