Điện thoại Samsung được cập nhật tính năng ‘độc’ của iPhone

Samsung phát hành bản thử nghiệm One UI 2.0, giúp Galaxy S10 có thể quay video selfie chuyển động chậm, mà Apple gọi là slofie trên bộ ba iPhone 11.

Slo-fie sẽ sớm không còn là tính năng độc quyền trên iPhone. Ảnh: CultofMac

Slo-fie sẽ sớm không còn là tính năng độc quyền trên iPhone. Ảnh: CultofMac

Bản beta cho thấy nhiều tính năng sắp xuất hiện trên các mẫu điện thoại Galaxy cao cấp, như chế độ tối (Dark Mode), chế độ lấy nét (Focus Mode)… và đặc biệt là tính năng quay video chuyển động chậm bằng camera trước.

Trang Cult of Mac đánh giá: “Samsung đã đánh cắp một trong những tính năng tiên tiến của iPhone trong thời gian kỷ lục… Một số smartphone gần đây của hãng có sẵn khả năng quay video tương tự, nhưng họ dường như chưa nghĩ tới việc cung cấp tính năng này cho tới khi Apple giới thiệu”. 

Giữa tháng 9, Apple đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu “slofie“, từ gộp lại của “slow-motion” và “selfie”, chỉ việc quay video bằng camera trước của iPhone 11 và có thể tạo hiệu ứng chuyển động chậm. Slofie là một trong những lợi thế bán hàng cho bộ ba iPhone 11 bởi hiện chỉ những sản phẩm này làm được điều đó.

Thông qua bản cập nhật của Samsung cho Android 10 beta, tính năng quay video selfie chuyển động chậm trên điện thoại Galaxy hoạt động tương tự trên iPhone 11. Người dùng cần chuyển sang camera selfie và kích hoạt chế độ Chuyển động chậm (slo-mo).

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chỉnh sửa thủ công, như thay đổi tốc độ khung hình trên điện thoại Galaxy, trong khi iPhone chỉ quay slofie cố định ở 120 fps. Tuy nhiên, tính năng này trên Galaxy S10 chưa ổn định và sẽ được cải tiến trước khi One UI 2.0 chính thức ra mắt.

Việt Anh (theo CultofMac)


Nguồn bài viết

Bài trướcCafé De Dakao – ‘Nơi lưu trữ ký ức Sài Gòn ngày xưa!’ | Bạn cần biết
Bài tiếp theoNgân hàng Bản Việt giảm lãi suất tiền gửi