Đi tìm lý do đầu tư thứ hai của doanh nhân tầm trung Việt Nam | Doanh nhân

Đầu tư để trải nghiệm

Xuất phát điểm là một người dán xe ở vỉa hè, câu chuyện thành công của anh Hưng chỉ gói gọn ở hai từ “cố gắng” và “nỗ lực” không ngừng nghỉ. Năm 2012, anh Ngô Thành Hưng bắt đầu mở một quán ăn vặt đúng thời điểm khách du lịch tứ xứ bắt đầu tìm đến Đà Nẵng nhiều hơn. Luôn giữ tâm niệm phải cố gắng và tâm huyết bởi “một chữ tâm hơn ba chữ tài”, đến nay, anh Hưng đã trở thành chủ của hai quán nướng Ui chao Đà Nẵng và một nhà hàng hải sản lớn ở thành phố được mệnh danh đáng sống ở Việt Nam. Ngoài kinh doanh nhà hàng, vợ chồng anh còn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Làm việc chăm chỉ, không biết mỏi mệt mà chưa từng đi du lịch dù chỉ một lần, năm 2018 vợ chồng anh Hưng mới nhận ra đã đến lúc phải nghĩ cho bản thân và cần thêm trải nghiệm, khám phá thế giới bên ngoài và học hỏi những điều hay, điều tốt về áp dụng phát triển nhà hàng. Vợ chồng anh bắt đầu cùng nhau tìm đến những địa điểm du lịch trong nước, rồi đặt vé đi nước ngoài.

Anh Hưng chia sẻ, đó cũng là lý do khiến anh quyết định đầu tư vào dự án Wyndham Soleil Danang như cách vợ chồng anh đầu tư vào trải nghiệm. Khách hàng mua căn hộ ở dự án này được hưởng 15 ngày nghỉ mỗi năm tại các khách sạn của Wyndham trên toàn thế giới, là nơi vợ chồng anh tận hưởng dịch vụ 5 sao trên hành trình cùng nhau khám phá đó đây.

Tiền là rất quan trọng trong cuộc sống mặc dù nhiều người vẫn nói tiền không phải là tất cả. Thế nhưng liệu tiền sẽ có ý nghĩa gì nếu doanh nhân chỉ biết lao đầu vào kiếm tiền mà quên đi những niềm vui, sở thích của cá nhân và những người thân yêu?

Như golfer Thái Trung Hiếu đồng thời là một doanh nhân nhìn nhận: “Không phải cứ kiếm tiền nhiều đã hay, kiếm tiền nhiều mà cứ trằn trọc, băn khoăn, sa vào các cuộc nhậu nhẹt xa hoa thì cũng không phải sung sướng, không phải là đang sống cuộc đời đầy đủ và ý nghĩa”.

Anh Hiếu luôn biết cách cân đối giữa việc kiếm tiền và trải nghiệm. Sau tuần làm việc căng thẳng, anh luôn dành thời gian đưa cả nhà đi chơi, nghỉ dưỡng. Đó cũng là lý do khi kinh doanh cũng như đầu tư, anh đặc biệt hứng thú với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng hướng biển như Wyndham Soleil Danang. Việc đầu tư này không chỉ giúp anh có lợi nhuận mà còn là một ngôi nhà thứ hai mang lại trải nghiệm, những niềm vui khác biệt hoàn toàn so với ngôi nhà mà gia đình anh đang sinh sống.


Golfer Trung Hiếu: “Đầu tư cho nghỉ dưỡng cũng là đầu tư cho chính bản thân mình”

Golfer Trung Hiếu: “Đầu tư cho nghỉ dưỡng cũng là đầu tư cho chính bản thân mình”

“Gọi là nuông chiều bản thân cũng đúng, nhưng tôi thích cảm giác được nghỉ ngơi, tránh xa khỏi những xô bồ của cuộc sống ở những nơi có dịch vụ tuyệt vời bên bờ biển. Tôi coi đó là sự đầu tư cho chính bản thân mình”, anh Hiếu cho biết.

Cả anh Hưng và anh Hiếu đều nhìn nhận, những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ mang đẳng cấp quốc tế sẽ là động lực để họ cố gắng hơn nữa cho sự nghiệp kinh doanh cũng như đam mê.

Uy tín của chủ đầu tư làm nên sức hút của dự án

Anh Phạm Nghiêm Xuân Bình, giám đốc tài chính của một tập đoàn đa ngành cũng quyết định đầu tư vào Wyndham Soleil Danang sau mối duyên gặp gỡ với ông Nguyễn Kháng Chiến, Chủ tịch HĐQT PPC An Thịnh là chủ đầu tư của dự án. Theo ông Bình, chủ đầu tư là một doanh nghiệp có tiềm lực tài chính và nhiệt huyết.

“Tôi đã có duyên gặp gỡ và nói chuyện với anh Chiến. Anh đã chia sẻ ý tưởng, những giá trị của dự án này cũng như tâm huyết của anh. Tôi đánh giá rất cao và tin tưởng vào tầm nhìn của chủ đầu tư nên đã quyết định chọn căn hộ tại đây để đầu tư”, ông Bình chia sẻ.

Doanh nhân này còn nhìn nhận, khi trở thành một phần trong cộng đồng những người sở hữu các căn hộ Wyndham Soleil Danang có nhiều tiềm lực và trải nghiệm, ông cũng sẽ học hỏi được nhiều.


Wyndham Soleil Danang sở hữu vị trí “vàng” tại thành phố

Wyndham Soleil Danang sở hữu vị trí “vàng” tại thành phố

Đáng chú ý, vị trí của dự án luôn là một trong những yếu tố quan trọng khi doanh nhân quyết định đầu tư. Thật vậy, anh Hưng khẳng định: “Tôi thấy phòng đẹp, view đẹp thì tôi mới mua” bởi một trải nghiệm tầm nhìn toàn cảnh bãi biển Mỹ Khê xanh như ngọc thì không hề dễ tìm.

Ông Bình cũng thừa nhận, một số thị trường khác cũng đang nổi lên nhưng ông vẫn tin tưởng lựa chọn đầu tư căn hộ Wyndham Soleil Danang vì ông nhìn nhận, trong tương lai sẽ khó có thể tìm được một dự án nào có vị trí “vàng” như vậy nữa.Nguồn bài viết

Bài trướcKhông mua nổi thiết bị khai mỏ, CEO Hanoma quyết lập sàn sàn giao dịch điện tử chuyên về máy móc
Bài tiếp theoDoanh nghiệp vẫn bức xúc vấn đề thanh, kiểm tra thuế | Tài chính – Kinh doanh