Đâu là nguyên nhân Windows Mobile ‘thảm bại’ trước Android? | Công nghệ

Theo Theverge, phát biểu tại Hội nghị DealBook do New York Times tổ chức, ông Gates đã tiết lộ suy nghĩ của mình về những sai lầm trong mảng di động của Microsoft. Ông cho rằng vụ kiện chống độc quyền khiến Microsoft không tập trung vào việc tạo ra hệ điều hành di động hoàn thiện hơn và để Android phổ biến như ngày nay.

Động thái lộn xộn của Microsoft từ Windows Mobile sang Windows Phone cho phép Android phát triển mạnh. Ở thời điểm đó, Microsoft có cơ hội rất lớn trong lĩnh vực di động nhưng họ đã bỏ lỡ. Bên cạnh đó, Gates cho biết Microsoft đã bỏ lỡ cơ hội ra mắt Windows Mobile trên một điện thoại chủ chốt từ Motorola.

Không rõ chiếc điện thoại Motorola mà Gates đề cập đến là gì nhưng cách đây 10 năm, Motorola đã ra mắt loạt Droid chạy Android và tạo ra thành công lớn. Sự thúc đẩy của Verizon và Motorola tại Mỹ đã giúp Android thành công, ngay khi Windows Mobile đang gặp khó khăn.

Đây không phải là lần đầu tiên Gates phản ánh về vấn đề di động của Microsoft. Hồi đầu năm, Gates đã gọi thất bại trước Android là sai lầm lớn nhất của ông từ trước đến nay mà theo ông đó là sai lầm trị giá 400 tỉ USD.

Microsoft đã để Google mua lại Android với giá 50 triệu USD vào năm 2005 và xem Windows Mobile là mục tiêu chính của công ty. Nhưng cuối cùng, Android đã đánh bại Windows Mobile và Windows Phone, khiến nền tảng Windows gần như không có chỗ đứng trong thị trường di động.Nguồn bài viết

Bài trướcChế tạo kim loại nổi được trên nước nhờ bắt chước… loài nhện – Chuyện lạ
Bài tiếp theoVSMCamp & CSMOSummit 2019: MIRACLE X – Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số