Đăng đề lên Facebook trước giờ thi

TP HCMTổ trưởng Vật lý trường THPT Gò Vấp đăng tải đề và đáp án kiểm tra học kỳ 1 lớp 12 trên Facebook ở chế độ “chỉ mình tôi” nhiều tiếng trước giờ thi.

530 học sinh khối 12 trường THPT Gò Vấp làm bài kiểm tra học kỳ 1 môn Vật lý lúc 7h ngày 17/12. Hết giờ thi, nhiều học sinh bức xúc bởi cho rằng cả đề và đáp án đã được thầy tổ trưởng Vật lý của trường đăng tải trên Facebook khoảng 6 giờ trước đó. Các em cho rằng đề bị lộ và kỳ thi không công bằng.

Ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp, sau khi làm việc với tổ trưởng Vật lý đã phủ nhận đề thi bị lộ. Tổ trưởng bộ môn thừa nhận đưa đề và đáp án lên Facebook cá nhân trước giờ thi, nhưng chỉ để chế độ một mình theo dõi. Hết giờ làm bài, ông mới để chế độ bài viết công khai, song giờ xuất bản vẫn hiện lên là nhiều giờ trước nên nhiều người hiểu lầm.

Theo ông Hải, đề kiểm tra học kỳ do giáo viên tổ chuyên môn biên soạn, tổ trưởng tập hợp và trình Ban giám hiệu duyệt. Do đó người này phải chịu trách nhiệm về việc bảo mật đề thi. “Trường sẽ họp kiểm điểm và nhắc nhở giáo viên bởi việc làm này làm không đúng”, ông Hải cho biết.

Nguồn bài viết

Bài trướcthách thức mới của ngân hàng truyền thống
Bài tiếp theoTủ sách phục vụ cộng đồng