Dân miền Tây có thể về quê đón tết Tân Sửu bằng cao tốc Trung Lương

0
29


Dù không ràng buộc trong hợp đồng nhưng trong những ngày cao điểm tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ cho phép xe máy, xe dưới 15 chỗ ngồi chạy để giảm tải cho quốc l‌ǭ 1, đoạn qua tỉnh Tiền Giang.

Ngày 16-9, tại buổi làm việc với các nhà thầu, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, chủ đầu tư dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, khẳng định sẽ đảm bảo việc thông tuyến vào cuối năm 2020 như lời hứa với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 7-2020 và với cử tri cả nước, đặc biệt là hơn 20 triệu người dân miền Tây, ngay từ khi tiếp nhận dự án.

Theo ông Hoàng, mặc dù việc “mở cửa” đón xe trong dịp tết sắp tới không nằm trong hợp đồng ràng buộc nhưng để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên quốc l‌ǭ 1 mỗi dịp lễ tết, thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng chức năng các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) hướng dẫn chạy xe vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận để né những “điểm đen” kẹt xe trên quốc l‌ǭ 1.

“Trước khi sẵn sàng cho xe máy, xe dưới 16 chỗ ngồi đi vào đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, chúng tôi sẽ mời các nhà báo, các lực lượng chức năng lên xe 45 chỗ chạy dọc tuyến cao tốc để khảo sá‌т, đánh giá trước khi đưa vào để người dân sử dụng tạm”, ông Hoàng nói.

Theo ông Hoàng, hiện dự án đã hoàn thành được khoảng 65% khối lượng công việc, có thể “chia lửa” với quốc l‌ǭ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang trong dịp cao điểm tết sắp tới.

Các công nhân đang cấp tập thi công để kịp đưa tuyến đường cao tốc vào sử dụng dịp tết Tân Sửu 2021 sắp tới – Ảnh: MẬU TRƯỜNGTuy nhiên, ông Hoàng cho biết rất khó thực hiện việc thông xe chính thức tuyến cao tốc này trong năm 2021 nếu các cơ quan chức năng không vào cuộc quyết liệt để quyết định vị trí đặt trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án.

Ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, cho biết cách đây khoảng 2 tháng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng thống nhất vị trí đặt trạm thu phí để đẩy nhanh tiến độ dự án, nhưng đến nay Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang chưa thống nhất vị trí đặt trạm, gây khó khăn cho việc thảm nhựa, thi công toàn dự án.

Các công nhân, kỹ sư đang cấp tập thi công để kịp đưa tuyến đường cao tốc vào sử dụng dịp tết Tân Sửu 2021 sắp tới – Ảnh: MẬU TRƯỜNGNguồn bài viết

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây