Đại học Phú Xuân giảm học phí trong chiến lược đào tạo theo đơn đặt hàng

Năm 2018, Trường đại học Phú Xuân nhận được đầu tư lớn từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ IAE và có một chiến lược phát triển gắn chặt chẽ với doanh nghiệp. Thay vì đào tạo theo thế mạnh sẵn có, nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng. Nhờ đó, các doanh nghiệp vốn đang thiếu hụt nhân lực đã tìm đến trường đại học Phú Xuân dẫn tới tình trạng “đơn đặt hàng luôn nhiều hơn khả năng đáp ứng của trường”. Chính vì vậy, tại buổi lễ khai giảng khoá 17, hơn 50 học bổng các loại đã được doanh nghiệp, cựu sinh viên đã được trao cho các sinh viên của nhà trường thể hiện sự đồng hành giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Thậm chí, có các doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin hay du lịch còn sẵn sàng nhận sinh viên năm thứ 2, thứ 3 của trường đi làm bán thời gian hưởng lương chính thức. Các sinh viên này sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm. Sinh viên khi đó không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí của sinh viên trực tiếp cho trường.

TS. Đàm Quang Minh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện nay trường đã cam kết phải cung cấp hàng nghìn vị trí công việc trong những năm tới, các sinh viên hầu hết đã được doanh nghiệp đăng ký nhận trước. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi hiện nay là thiếu nguồn đầu vào”. Do đó, đại học Phú Xuân vừa thông báo tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung từ 15/10 đến 15/11/2019 với chính sách học phí ưu đãi (số điện thoại liên hệ: 0234.7306.888).

Nguồn bài viết

Bài trướcMừng Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Khách sạn Windsor Plaza
Bài tiếp theoTHÔ MỘC TUỔI 300 | TẠP CHÍ NHÀ ĐẸP