Công viên nước Đầm Sen lần đầu báo lỗ

Việc đóng cửa gần 2 tháng do ảnh hưởng của Covid-19 khiến doanh thu Công viên nước Đầm Sen giảm 85%, lỗ ròng hơn 4 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý II của Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen (DSN) ảm đạm khi lần đầu thua lỗ kể từ khi niêm yết. Doanh thu trong ba tháng gần nhất chỉ hơn 12 tỷ đồng, giảm 85% so với cùng kỳ do hoạt động vui chơi giải trí tại Công viên nước Đầm Sen bị dừng từ 17/3 đến 9/5 bởi ảnh hưởng của Covid-19. Mở cửa trở lại sau đó, hoạt động của công ty vẫn chưa trở lại bình thường.

Công viên nước Đầm Sen tháng 3/2020 khi dừng hoạt động vì Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trần.

Công viên nước Đầm Sen tháng 3/2020 khi dừng hoạt động vì Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trần.

Doanh thu giảm mạnh khi dừng hoạt động, nhưng các chi phí cố định như bảo dưỡng, bảo trì, chi phí thuê đất và lương của người lao động… vẫn phải thanh toán đầy đủ. Kết quả là Công viên nước Đầm Sen chịu lỗ từ hoạt động kinh doanh chính và lỗ ròng quý II hơn 4 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn 42 tỷ đồng.

Tính chung trong nửa đầu năm, doanh nghiệp này đạt doanh thu hơn 35 tỷ đồng, giảm 75% so với cùng kỳ và chỉ hoàn thành hơn 15% kế hoạch năm. Lãi ròng chưa tới 1 tỷ đồng, giảm 98%.

Năm ngoái, Công viên nước Đầm Sen cũng ghi nhận tăng trưởng chậm lại sau gần hai thập kỷ hoạt động. Doanh thu năm 2019 chỉ tăng 1% và vượt kế hoạch đề ra chưa đến 500 triệu đồng. Sản lượng khách cả năm giảm 3% và không hoàn thành kế hoạch.

Trong báo cáo gửi cổ đông đầu năm nay, ban lãnh đạo Đầm Sen cho biết có nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động. Trong đó, việc các trung tâm thương mại như Aeon Mall Bình Tân, Tân Phú, Vincom Landmark 81… thu hút lượng lớn giới trẻ đến vui chơi dịp cuối tuần “là bài toán buộc ban lãnh đạo phải suy nghĩ”.

Đến cuối quý II, tổng tài sản của Đầm Sen đạt gần 200 tỷ đồng, giảm gần 30% so với đầu năm. Phần lớn tài sản nằm ở khoản mục tiền và các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn. Tài sản cố định của công ty gần như đã khấu hao hết.

Minh Sơn

Nguồn bài viết

Bình luận