Cổ phiếu Thuduc House vào diện cảnh báo | Tài chính – Kinh doanh

[ad_1]

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) ra quyết định đưa cổ phiếu Thuduc House vào diện cảnh báo kể từ ngày 6.4. Nguyên nhân là do thông tin về việc truy thu thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của công ty, HOSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.
Ngày 6.4, giá cổ phiếu Thuduc House tiếp tục giảm xuống còn 7.350 đồng/cổ phiếu. Tính trong quý 1/2021, giá cổ phiếu Thuduc House giảm hơn 28%. Theo báo cáo tự lập, trong năm 2020, TDH đạt doanh thu thuần gần 1.970 tỉ đồng, giảm gần 50% so với năm trước và lỗ ròng hơn 30 tỉ đồng trong khi năm trước lãi hơn 139 tỉ đồng.
Ngày 31.3, Cục Thuế TP.HCM ra quyết định cưỡng chế thi hành về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Thuduc House. Vào đầu tháng 3, cơ quan thuế đã ban hành 22 quyết định cưỡng chế thuế Thuduc House đến các ngân hàng công ty mở tài khoản với số thuế và tiền chậm nộp lên 440 tỉ đồng, trong đó 365 tỉ đồng là tiền thuế và 75 tỉ đồng là tiền chậm nộp đến các ngân hàng. Trước đó, qua công tác thanh tra hồ sơ sau hoàn thuế, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành các quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, thu hồi toàn bộ số tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT) đã hoàn cho ThuDuc House là 365 tỉ đồng và tiền chậm nộp là 75 tỉ đồng.
[ad_2]

Source link

Bài trướcKhỉ trổ tài chụp ảnh như người
Bài tiếp theoChủ tịch AVLand Giáp Văn Kiểm dọa “chơi đến cùng” báo Thanh Niên | Tài chính – Kinh doanh