Cổ phiếu lại đua nhau nằm sàn kéo VN-Index ‘bốc hơi’ gần 56điểm | Tài chính – Kinh doanh

[ad_1]

Ngày 19.7, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh khi các nhà đầu tư dồn dập bán tháo cổ phiếu. Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm sâu với 55,8 điểm, tương ứng mất 4,63% xuống 1.245,51 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng mất 5,1% xuống còn 292,06 điểm. Với mức điểm này, chỉ số VN-Index hiện đã quay về mức tương đương của những phiên đầu tháng 5. 
Thị trường mở cửa phiên đầu tuần đã chìm trong sắc đỏ. Càng về sau, lượng cổ phiếu giảm giá càng gia tăng. Đến đầu phiên giao dịch buổi chiều, hàng loạt mã blue-chips bị bán tháo và giảm sàn như GVR, VIB, TPB, LPB, MSB, CTG, HCM, PVD… Đến cuối phiên, trong rổ VN30 trên sàn TP.HCM chỉ có duy nhất cổ phiếu KDH giữ được sắc xanh giữa màu đỏ rực lửa trên bảng giá. Ngược lại, nhiều cổ phiếu ngân hàng lao dốc mạnh về giá sàn hoặc gần sàn như CTG, MBB, TPB, HDB, TCB, VPB… hay những mã không nằm trong rổ VN30 như MSB, LVB,  thậm chí cổ phiếu bán lẻ những phiên trước vẫn còn được tranh mua nay cũng giảm sâu như MWG, MSN, PNJ… Thanh khoản của thị trường tăng hơn so với những phiên gần đây nhưng vẫn ở mức thấp so với tháng 6. Chỉ riêng trên sàn HOSE đat giá trị giao dịch hơn 21.848 tỉ đồng, tăng 47% so với phiên cuối tuần qua.
Từ hôm nay 19.7, cùng với 3 tỉnh, thành là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai thì có thêm 16 tỉnh, thành phía nam cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đồng thời, theo công điện mới về tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của UBND thành phố Hà Nội, người dân chỉ được ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết từ 0 giờ ngày 19.7… Vì vậy tâm lý nhà đầu tư có phần bi quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Tuần giao dịch  vừa qua (từ ngày 12 – 16.7), chỉ số VN-Index mất đi tổng cộng 7,83 điểm, tương ứng 3,6% và lùi xuống 1.299,31 điểm. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường cũng “hạ nhiệt” đáng kể với giá trị khớp lệnh bình quân trên sàn HOSE chỉ đạt 17.459 tỉ đồng/phiên, giảm 27% so với tuần đầu tiên trong tháng 7. Điểm sáng lúc này là giao dịch khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 2.600 tỉ đồng trong tuần qua, lực mua có sự đóng góp không nhỏ từ Fubon FTSE Vietnam ETF. Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu trong 2 tuần giao dịch đầu tiên của tháng 7 khiến tâm lý giới đầu tư trở nên thận trọng hơn. Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết các công ty chứng khoán cũng khá thận trọng với xu hướng thị trường hiện nay và có thể đà  giảm trong ngắn hạn  vẫn còn tiếp diễn…
[ad_2]

Source link

Bài trướcTài xế lãnh đủ khi đỗ xe dưới cây mít
Bài tiếp theoCông ty CP Đầu tư LDG chính thức thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu mới | Địa ốc