Chuyện về “nữ tướng” công ty bất động sản, từ sếp ngân hàng rẽ sang làm… môi giới

Năm 2020, khi đang thăng hoa trong sự nghiệp với vị trí quản lý chi nhánh ngân hàng thuộc nhóm Big4, chị Diễm Tuyết bất ngờ… nộp đơn từ chức. Quyết định của chị khiến gia đình phản đối, bạn bè đồng nghiệp ngạc nhiên. Đặc biệt khi vị trí mới của chị lại chỉ là nhân viên bình thường tại một công ty bất động sản.

Ít ai biết, cô gái mạnh mẽ với quyết định táo bạo ấy chỉ sau 2 năm, từ vị trí nhân viên nhỏ nhoi nay đã trở thành CEO công ty bất động sản.

“Trí tưởng tượng của con người có thể tưởng tượng, thì bàn tay con người có thể chạm tới”

Hẹn phóng viên trong một buổi sáng thứ Bảy dày đặc lịch họp và các cuộc hẹn nhưng chị Diễm Tuyết vẫn cố gắng đúng giờ. Với chị, chỉn chu từ những điều nhỏ nhất tạo nên cá tính của một người lãnh đạo.

Không “ăn to nói lớn” như phong cách của nhiều CEO, chị Diễm Tuyết xuất hiện với phong thái giản dị, cách chuyện trò nhẹ nhàng nhưng rắn giỏi. Chị kể, quyết định “cân não” và khó khăn nhất trong cuộc sống của chị tính đến thời điểm hiện tại là chính là việc từ bỏ vị trí quản lý trong hệ thống một ngân hàng lớn và bắt đầu đi mày mò, học nghề môi giới bất động sản.

Hồi 22 tuổi, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương với tấm bằng giỏi, chị Tuyết vào làm ngành ngân hàng. Sự nghiệp hanh thông khi chị từ nhân viên rồi lên làm lãnh đạo chi nhánh. Trong vòng 9 năm, công việc thuận lợi khiến có lúc chị cảm thấy mình “đã ổn”. Nhưng rồi những ngày ở nhà giãn cách, chị suy nghĩ nhiều về việc thay đổi và rất nhanh chóng, chị rẽ sang làm bất động sản.

Khởi đầu mới từ con số “0” bao giờ cũng khó nhọc nhưng với sự cố gắng và một tư duy khác người, chị Tuyết đã dành cho mình một chỗ đứng trên thị trường môi giới địa ốc cực kỳ cạnh tranh.

Triết lý quan trọng để nữ doanh nhân từ một sales lạ lẫm với nghề đã đạt mức doanh thu lên tới hàng trăm tỷ đồng sau một năm, đó là:“Trí tưởng tượng của con người có thể tưởng tượng, thì bàn tay con người có thể chạm tới”.

Với nhiều môi giới bất động sản lâu năm trong nghề, việc chốt được vài căn mỗi tháng đã là một khó khăn. Nên với một người mới bước chân vào nghề lại có doanh số bán hàng lên tới vài trăm tỷ đồng thì quả là sự ngạc nhiên. Tiếp sau đó chị nhận được sự ghi nhận từ phía ban lãnh đạo công ty, nhận nhiều giải thưởng khác khi đạt doanh số kỷ lục.

Khi được hỏi liệu có quá may mắn với nghề, chị Tuyết thẳng thắn: Tôi không có khái niệm ấy. Thành quả mỗi người đều do nỗ lực. Người ta thường tìm đến công việc môi giới với tâm lý một nghề tự do, thích thì làm, không thích thì nghỉ. Tôi khác, tôi rất nguyên tắc, làm sale cần có kỉ luật cao, đúng lịch, đúng hẹn. Tôi tự xây dựng quy trình bán hàng trong đầu, làm mọi thứ chuyên nghiệp và rạch ròi.

“Tôi thất bại nhiều chứ, nhưng vấn đề tôi chưa bao giờ khuất phục dù thất bại. Tôi luôn gói gọn mệt mỏi vì thất bại trong 1-2 ngày, sau đó lấy lại động lực và hào hứng với việc mới. Đó là cách tôi thành công giữa cả nghìn sale”, chị Tuyết chia sẻ.

Thế rồi, tiếp tục tự tạo cho bản thân cơ hội thay đổi mới, chị Tuyết quyết định từ bỏ công việc môi giới rất thuận lợi với các khoản hoa hồng cực kỳ hấp dẫn để tự trải nghiệm, xoay sở ở vị trí mới – người thuyền trưởng tự lèo lái.

Kỷ luật, quyết liệt, luôn làm việc với 200-300% sức lực…

Đó là những gì các nhân viên ở công ty nhận thấy từ “sếp” mình. Trái với vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, CEO Diễm Tuyết luôn có tư duy rõ ràng, mạnh mẽ, quyết liệt, hào hứng trong công việc.

“Điểm yếu nhất mà tôi nhận thấy ở mình… đã không dành nhiều thời gian cho gia đình. Thật sự là thiếu sót với gia đình khi dành quá nhiều thời gian cho công việc, nhưng với tôi, đã làm là làm hết sức. Tôi luôn có thước đo cho sự phát triển, nhưng không phải đo với người khác mà là đo mình của hôm qua và hôm nay”, CEO nói về mình khi chia sẻ những trải nghiệm ở cương vị điều hành.

Tự mở công ty, trở thành “nữ thuyền trưởng”, niềm tin vào một tương lai tươi sáng của Công ty này đã được CEO Diễm Tuyết cùng đồng nghiệp của mình xây dựng theo triết lý: “Chúng tôi không phải là cò”.  

“Bí quyết gì giúp chị bán được rất nhiều, cả những căn biệt thự giá 40-50 tỷ đồng?” – đó là câu hỏi mà chị Tuyết nhận được rất nhiều khi trở thành “siêu” sale. Không ngần ngại tiết lộ, chị Tuyết cho biết mình gây dựng trong đầu từng quy trình bán hàng riêng khi tiếp cận với mỗi khách hàng. “Chúng tôi không phải “cò”, không đơn thuần là người bán hàng lấy lãi, chúng tôi còn là chuyên viên tư vấn về bất động sản, dòng tiền, tâm lý đầu tư và phải làm tốt nhiệm vụ đó. Trung thực và hiểu biết, đó là cách nâng tầm một nhân viên bán bất động sản”, chị Tuyết chia sẻ.

Hướng tới mục tiêu “nâng tầm” nhân viên môi giới, khi tuyển nhân sự, CEO Diễm Tuyết đặt ra một số tiêu chí rất rõ ràng làm nền tảng: Có bằng cấp, có tư duy và đặc biệt và phải tính kỷ luật…

Dòng sản phẩm chủ đạo của Công ty là bất động sản đầu tư với phân khúc chính là nghỉ dưỡng biển. Ở phân khúc này, giá trị rất cao, khách hàng là những người có tiền, họ thông minh, muốn nguồn đầu tư phải sinh lời. Do vậy CEO Diễm Tuyết cho biết yêu cầu về sale phân khúc này rất cao. Tư duy trong tư vấn là điều rất quan trọng nhất, nếu sale đánh giá đúng được dòng sản phẩm của mình thì sẽ đánh được khách hàng tiềm năng, và thành công là không khó.

“Có nhiều bạn vào rồi nhanh chóng rời Công ty, họ cảm thấy cách làm việc của tôi quá nguyên tắc. Trái lại, với những người có thể trụ lại – tôi cảm thấy hài lòng với họ”, CEP Diễm Tuyết nói.

“Tôi không ngại chia sẻ bí kíp “gan ruột”

Không ngần ngại, CEO Diễm Tuyết nhận mình là người “thích dạy người khác”. “Tôi thích đào tạo, thích tìm được người giỏi và theo dõi cách để họ vượt qua mình. Nhiều người ngạc nhiên vì sao tôi luôn dạy nhân viên cả những bí kíp “gan ruột”, câu trả lời của tôi là: Hỗ trợ, đào tạo người khác phát triển là thước đo của bản thân. Tôi không giấu nghề, quan trọng những người theo tôi – các bạn sẽ học được bao nhiêu”, chị Tuyết thú vị chia sẻ.

Thực tế, môi giới bất động sản vốn là một nghề có tính cạnh tranh cực cao. Chẳng lạ gì khi thị trường chứng kiến những cuộc chia tay chóng vánh với nghề này mặc dù ai cũng biết, hoa hồng bất động sản thực sự là khoản thu nhập hấp dẫn.

Lời khuyên của CEO dành cho các nhân viên của mình là nếu muốn kinh doanh và đó là đam mê của bạn thì hãy không ngừng tư duy và nâng cấp bản thân. Bán bất động sản hay bất kỳ sản phẩm gì, thì trước hết bạn phải hiểu nó. Hiểu rõ được thì sẽ có những tư vấn đúng.

Chị Tuyết cho biết, không ít môi giới thất bại vì tạo cảm giác “thiếu tin tưởng” cho khách hàng. Những khách hàng có nhu cầu đầu tư với dòng sản phẩm lên tới vài chục tỷ – họ là những người thông minh. “Đừng nghĩ có thể lừa dối họ, nếu ngay từ đầu họ nghe thấy những lời không trung thực, họ sẽ không tin tưởng và bạn bị thất bại – tôi dạy nhân viên của mình sự trung thực và mong muốn các bạn ý sẽ không ngừng nỗ lực để hiểu biết, để trở thành nhà tư vấn chứ không phải cò nhà, cò đất”, chị Tuyết nhấn mạnh, “tư duy” chính là cách để môi giới bán được sản phẩm.

Nhiều người nhận xét, “thuyền trưởng” Diễm Tuyết là sự kết hợp cân bằng của “nóng” và “lạnh”. “Nữ tướng” này có thể vui vẻ hết mình, xoá bỏ mọi rào cản sếp – nhân viên sau giờ làm việc… Nhưng khi vào công việc, người phụ nữ này lại trở nên cực kỳ nghiêm khắc, nguyên tắc và kỷ luật.

Sự thành công của nữ CEO này cũng là một minh chứng cho triết lý về sự thành công với tư duy khác biệt. Không chỉ là CEO bất động sản, hiện chị Diễm Tuyết còn sở hữu một hệ thống spa, đồng thời cũng là người sáng lập nhóm “Lối sống tối giản” với số lượng thành viên lên tới gần 140 nghìn người trên mạng xã hội Facebook.

Với chị, tối giản không hẳn là tiết kiệm mà là dẹp bỏ những thứ không cần thiết trong cuộc sống để tập trung vào những thứ mình cho là quan trọng. Triết lý này được nữ CEO mang vào trong công việc kinh doanh. Theo đó, chị Tuyết dẹp lại hết những việc không cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp, tập trung thời gian, nhân lực, tài chính vào những việc đem lại hiệu quả cao cho công ty.

Bài trướcHành trình nhân ái 2022: trao yêu thương để nhận lại yêu thương
Bài tiếp theoLOCK&LOCK CƠN LỐC NOWZONE BIGSALE 50%++ TẤT CẢ SẢN PHẨM