Chuyên gia sàn UGreenFx bình luận về bầu cử Mỹ 2020

Bầu cử Mỹ 2020 và những tác động đến thị trường chứng khoán

Bên cạnh những tin tức về tiến trình sản xuất vaccine ngừa virus corona, bầu cử Mỹ là một trong những chủ đề có ảnh hưởng nhất đối với thị trường.

Chuyên gia phân tích tại sàn giao dịch chứng khoán phái sinh quốc tế sàn UGreenFx cho biết bầu cử Mỹ là một sự kiện đặc biệt, không chỉ tác động chỉ trong năm đó, mà còn có tác động dài hạn đối với thị trường chứng khoán Mỹ

Đại diện sàn UGreenFx bình luận rằng nếu ông Biden đắc cử tổng thống, thị trường chứng khoán sẽ phản ứng tiêu cực do các chính sách thuế của ứng cử viên đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, dù rằng một số bộ phận thị trường không hài lòng bởi chính sách thuế mà ông Biden đề xuất, một phần khác khác đánh giá cao chiến lược tổng thể để giải quyết cuộc khủng hoảng y tế mà ông đưa ra. Đồng thời họ cho rằng việc đầu tư mạnh vào năng lượng sạch và hạ tầng sẽ có thể bù đắp tâm lý của nhà đầu tư.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, tổng thống Trump đã bất ngờ đắc cử và điều này mang đến nhiều diễn biến tích cực cho thị trường vốn. Tuy nhiên, xu thế tăng điểm của thị trường có thể sẽ bị hạn chế vào năm 2021 bởi việc ông hạn chế thương mại và nhập cư sẽ ảnh hưởng xấu đến sản lượng kinh tế.

Theo chuyên gia tại sàn UGreenFx, rủi ro lớn với thị trường vẫn nằm ở việc giá cổ phiếu hiện đã quá cao, yếu tố duy nhất hỗ trợ cho thị trường chính là việc có được vắc xin. Chỉ với điều này, thị trường mới có thể lập nhiều đỉnh cao mới.

Theo nhà phân tích của sàn UGreenFx, một trong những yếu tố quan trọng khác mà kết quả bầu cử Mỹ sẽ ảnh hưởng tới là chiến lược ngoại giao của Mỹ đối với Trung Quốc. Nhìn chung, tâm lý chống Trung Quốc tại Mỹ hiện đang được cả hai đảng ủng hộ. Tuy nhiên việc giải quyết mối quan hệ này sẽ khác tùy thuộc vào quan điểm của từng ứng viên.

Cụ thể, tổng thống Trump sẽ ngày một củng cố cho quan điểm chống Trung Quốc cứng rắn của ông, bảo vệ Mỹ trước những vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ,.. bù lại, ngành công nghệ sẽ chịu tác động nặng nề.

Trong khi đó, ông Joe Biden dự kiến sẽ có cách tiếp cận cầm chừng trong mối quan hệ với Trung Quốc. Dù rằng ông sẽ vẫn cố gắng đưa việc làm trở về Mỹ, cách tiếp cận của ông sẽ không mang tính đối đầu. Chuyên gia dự báo: “Các cuộc đàm phán sẽ trở về hình thức ngoại giao truyền thống”.

Đầu tư chứng khoán phái sinh quốc tế tại sàn UGreenFx

Bầu cử tổng thống Mỹ là một sự kiện lớn không chỉ đối với nước Mỹ mà còn đối với toàn cầu nói chung, bởi Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vì vậy, thị trường chứng khoán thường sẽ biến động mạnh trong khoảng thời gian mà sự kiện diễn ra.

Đây là cơ hội để nhà đầu tư Việt Nam kiếm lợi nhuận cao trong ngắn hạn với các sản phẩm phái sinh của thị trường chứng khoán Mỹ. Sàn UGreenFx sẽ là người bạn đồng hành tin cậy, giúp bạn chinh phục thị trường trị giá hàng chục ngàn tỷ đô la Mỹ này.

Bài trướcVốn FDI vào Việt Nam thấp nhất 4 năm
Bài tiếp theoMột số máy ảnh Canon có thể tải ảnh thẳng lên Google Photos | Công nghệ