Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc


Chiều 28/9, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao ông Joonyeon Choung – đại diện Công ty GS Engineering và Construction (Hàn Quốc) đang đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh.

Xem Video: Chủ tịch UBND tỉnh tiếp các nhà đầu tư Hàn Quốc.

XEM VIDEO CLIP: 88Vs1DRy5ps


Công ty GS Engineering & Construction là một trong những nhà đầu tư đa lĩnh vực lớn nhất tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Công ty đã triển khai một số dự án lớn, chủ yếu tập trung ở các tỉnh phía Nam. Hiện nay, Công ty đang có kế hoạch mở rộng đầu tư ra các tỉnh phía Bắc.

Trong đó, tại Quảng Ninh, Công ty đang thống nhất với Tập đoàn Amata để triển khai dự án tại TX Quảng Yên. Đồng thời, Công ty cũng mong muốn hợp tác với tỉnh để nghiên cứu một số dự án về môi trường, xử lý nước thải trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chủ trương của tỉnh Quảng Ninh là cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, đầu tư tại Quảng Ninh trên các lĩnh vực. Trong tháng 8 vừa qua, tỉnh đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hiện nay, tỉnh cũng đang triển khai một số dự án xử lý nước thải tại các địa phương. Theo đồng chí, nếu Công ty quan tâm đến lĩnh vực này, tỉnh sẽ tạo điều kiện để Công ty có thể nghiên cứu các dự án đầu tư trong thời gian tới. Tỉnh cũng xá‌c định việc triển khai các dự án bảo vệ môi trường, đặc biệt là các dự án xử lý nước thải là vấn đề rất quan trọng trong quá trình phát triển. Vì vậy, Quảng Ninh đang nghiên cứu một số chính sách ưu đãi để có thể thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.Nguồn bài viết

Bình luận