Câu chuyện khởi nghiệp của những tỷ phú $

Xin chào!

Ngày hôm nay Lamgiau247 lại chia sẻ với bạn câu chuyện khởi nghiệp từ những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới, mọi cuộc hành trình đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên.

Câu chuyện số 1: Jack Ma mời 17 người tới dự buổi chia sẻ ý tưởng xây dựng Alibaba. Sau 20 năm, tất cả đều trở thành triệu phú, đặc biệt có 3 người là tỷ phú.

Câu chuyện số 2: Mark Zuckerberg mời 5 người bạn tới phòng ký túc xá bàn bạc về kế hoạch tạo dựng Facebook. Chỉ có 2 người tới dự, sau này cùng với Mark, họ trở thành 3 tỷ phú với tổng khối tài sản khoảng 80 tỷ USD.

Câu chuyện số 3: Nếu bạn nghĩ 3 người không có mặt ở trên là thánh nhọ thì hãy cân nhắc lại khi nghe câu chuyện này, Thánh nhọ của thời đại xứng đáng thuộc về Ron Wayne, người thậm chí đã đồng ý góp vốn cùng Steve Jobs tạo dựng Apple.

Tuy nhiên chỉ 12 ngày sau, ông quyết định bán hoàn toàn 10% cổ phần của mình với giá 800 USD. Ngày nay, lượng cổ phần này tương đương 62 tỷ USD. Còn Wayne đang phải sống trong ngôi nhà đi thuê & tiền trợ cấp an sinh xã hội.

Vâng, thế giới này được xây dựng bởi những người Điên đấy ạ, không Điên thì không thể sáng tạo ?

Mọi ý tưởng vĩ đại khi mới nghe đều điên rồ & tưởng chừng khó trở thành hiện thực. Nhưng khi mỗi ngày bạn tiến 1 bước nhỏ tới mục tiêu, đến khi quay đầu nhìn lại, bạn đã thay đổi cả thế giới.

Nếu ai đó đưa ra lời đề nghị về một cơ hội tuyệt vời dành cho bạn nhưng bạn không chắc chắn có thể làm được. Đừng ngần ngại nói đồng ý và học cách giải quyết sau – Richard Branson –

Những tinh thần vĩ đại luôn phải hứng chịu sự phản đối dữ dội từ những trí óc tầm thường – Albert Einstein.

Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết này tới mọi người, hãy comment để chia sẻ ý kiến của bạn.

Chia sẻ bởi: Lamgiau247Nguồn bài viết

Bài trướcTrắc nghiệm tiếng Anh về từ để hỏi
Bài tiếp theoCEO Cấn Tất Lâm – doanh nhân bản lĩnh thời hội nhập | Doanh nhân