Cách tìm kiếm nhanh biểu tượng cảm xúc trên Windows 10 | Công nghệ

0
43

Đầu tiên, mở ứng dụng người dùng muốn chèn biểu tượng cảm xúc vào. Tập trung vào khu vực nhập văn bản trong bất kỳ ứng dụng Windows nào bằng cách nhấp vào nó và tại điểm con trỏ đó, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + . hoặc Windows + ; (phím Windows và dấu chấm hoặc phím Windows và dấu chấm phẩy).


Cách tìm kiếm nhanh biểu tượng cảm xúc trên Windows 10 - ảnh 1

Người dùng có hai cách gọi bảng chọn biểu tượng cảm xúc lên

Lúc này, bảng chọn biểu tượng cảm xúc sẽ bật lên. Khi bảng biểu tượng cảm xúc mở, hãy bắt đầu nhập một từ tương ứng với biểu tượng cảm xúc muốn tìm. Ví dụ: người dùng có thể gõ vào Cat nếu muốn tìm kiếm biểu tượng cảm xúc cho Mèo, hoặc Cry nếu muốn tìm biểu tượng cảm xúc đang khóc.


Cách tìm kiếm nhanh biểu tượng cảm xúc trên Windows 10 - ảnh 2

Quá trình sử dụng có thể tìm kiếm biểu tượng bằng từ khóa

Nếu việc tìm kiếm nhiều hơn ở dạng tổng quát, chẳng hạn như trái cây ăn quả (Fruit), kết quả sẽ khớp với tất cả các biểu tượng cảm xúc có thể áp dụng mà không phải chỉ biểu tượng duy nhất. Vì vậy, người dùng có thể chọn chính xác nhất những gì mình muốn sử dụng.


Cách tìm kiếm nhanh biểu tượng cảm xúc trên Windows 10 - ảnh 3

Xem lại lịch sử những gì đã tìm kiếm trước đó

Nếu thoát khỏi kết quả tìm kiếm bằng cách nhấp vào biểu tượng danh mục khác ở phía dưới, người dùng có thể nhấp vào hình kính lúp để xem lại chúng khi cần.

Được biết, trình chọn biểu tượng cảm xúc và tính năng tìm kiếm của nó hoạt động trong mọi ứng dụng máy tính để bàn trên Windows, từ Notepad đến Google Chrome.
Nguồn bài viết

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây