Cách khôi phục bản quyền Windows 10 sau khi xóa phân vùng cài đặt | Công nghệ

1. Khôi phục từ mainboard

Nếu Windows 10 của bạn được cài đặt sẵn trên hệ thống mà bạn đã mua, thì key bản quyền sẽ được lưu trên mainboard của máy tính.

Lúc này bạn chỉ việc tiến hành cài Windows bình thường, bỏ qua bước nhập key bản quyền trong khi cài đặt. Khi hoàn thành cài đặt hệ thống sẽ tự động được cập nhật và kích hoạt bản quyền từ key lưu trên mainboard.

2. Khôi phục từ tài khoản Microsoft

Phương pháp này yêu cầu bản cài đặt Windows 10 cũ của bạn có kết nối với tài khoản Microsoft và bạn đã liên kết giấy phép bản quyền với tài khoản đó.

Bạn cài đặt Windows bình thường và bỏ qua bước nhập key bản quyền. Khi tới bước tạo tài khoản Microsoft thì bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản Microsoft từng đăng nhập trên hệ điều hành có bản quyền cũ.

3. Kiểm tra thanh toán của tài khoản Microsoft

Nếu bạn đã mua key bản quyền Windows 10 của mình từ Microsoft, bạn có thể khôi phục nó bằng cách truy cập vào tài khoản mua hàng của mình.

Truy cập vào account.microsoft.com và đăng nhập vào tài khoản bạn từng mua hàng.

Bấm vào biểu tượng ảnh đại diện, chọn Order History.

Quan sát cột bộ lọc ở bên trái, đảm bảo tất cả giao dịch mua hàng của bạn được hiển thị. Và key bản quyền Windows 10 của bạn sẽ hiển thị ở đó, bấm vào nó để xem key. Nếu bạn gặp sự cố, có thể lấy mã số Order của đơn mua bản quyền đó liên hệ với Microsoft để được giúp đỡ
Nguồn bài viết

Bài trướcCứu doanh nghiệp là cứu được ngân hàng, người lao động
Bài tiếp theoTrường ĐH Sài Gòn không xét điểm thi năng lực cho ngành đào tạo giáo viên | Giáo dục