Bức ảnh khiến loạt máy Android dính lỗi

0
209

Bức ảnh đặc biệt khiến loạt thiết bị như Google Pixel, Samsung Galaxy gặp hiện tượng “soft brick” và không thể sử dụng.

Hiện tượng được phát hiện đầu tiên bởi Ice universe, một blogger công nghệ nổi tiếng về thông tin smartphone sắp ra mắt. Trên trang Twitter của mình, Ice universe cảnh báo người dùng “đừng bao giờ dùng hình này để làm hình nền, đặc biệt là các smartphone Samsung”. Sau đó, nhiều người đã thử và phát hiện ra một số máy Google Pixel cũng bị gặp hiện tượng “soft-brick”.

Bức ảnh khiến loạt máy Android dính lỗi

Lỗi xảy ra với chiếc Google Pixel 2 khi đặt hình nền đặc biệt. Video: 9to5google

Theo thử nghiệm của trang 9to5google với một chiếc Google Pixel 2, sau khi đặt hình nền, điện thoại rơi vào trạng thái “nhấp nháy”, bật tắt màn hình khóa liên tục. Hiện tượng này không biến mất khi khởi động lại máy, khiến chủ nhân của chiếc Pixel 2 phải “reset” và mất toàn bộ dữ liệu cũ. Một số người dùng điện thoại OnePlus, Huawei cũng thử nhưng không gặp phải hiện tượng trên.

Cũng theo 9to5google, hiện tượng chỉ xảy ra nếu đặt làm hình nền, không xảy ra nếu người dùng mở xem ảnh.

Ice universe sau đó đã tải ảnh lên Weibo và phát hiện ra bức ảnh bị đổi màu. Nếu tải xuống từ Weibo để làm hình nền, hiện tượng trên cũng không xảy ra.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng, bức ảnh có thể chứa một dạng siêu dữ liệu (metadata) xung đột với hệ thống của Android. Thậm chí, một số thuyết âm mưu còn cho rằng, bức ảnh trên được hacker tạo ra để khai thác lỗ hổng nào đó trên Android.

Hiện Google chưa đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Bức ảnh đặc biệt đổi màu khi được tải lên Weibo. Ảnh: Ice universe

Bức ảnh đặc biệt đổi màu khi được tải lên Weibo. Ảnh: Ice universe

Trang Android Authority cho hay, vấn đề tương tự từng được cảnh báo từ hai năm trước. Trên trang báo lỗi của Google, hàng chục người dùng điện thoại Google Pixel từng cho biết điện thoại của họ rơi vào “vòng lặp sự cố” nếu đặt một số bức ảnh làm hình nền. Vấn đề này được người dùng báo cáo liên tục trong 2 năm nhưng không nhận được hồi đáp từ công ty sở hữu Android. 

Quý Văn

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây