Bí quyết quản lý doanh nghiệp gia đình trường tồn của các công ty Nhật Bản

Nét đặc sắc nhất trong phong cách quản trị doanh nghiệp gia đình Nhật Bản phải kể tới là khả năng xử lý mâu thuẫn nội bộ, xung đột sở hữu và quản lý, tính tư nhân hóa từ các công ty gia đình Nhật Bản. Bên cạnh đó là quy trình phát triển người thừa kế, điểm tạo lợi thế cạnh tranh vượt trội so với các doanh nghiệp non trẻ.

Các doanh nghiệp gia đình tại Việt Nam cũng đã đến giai đoạn chuyển giao cho thế hệ thứ 2, 3 và ngày một chiếm các vai trò quan trọng vào thành phần kinh tế. Điều này đặt ra bài toán thách thức sống còn cho nhóm các doanh nghiệp này để duy trì lâu dài và mạnh mẽ hơn trong các thế hệ tiếp theo.

Với mục tiêu thúc đẩy năng lực quản trị của doanh nghiệp gia đình Việt Nam, hội thảo: “Bí quyết quản lý doanh nghiệp gia đinh trường tồn: bài học từ các công ty Nhật Bản” sẽ được Viện Phát triển Quản trị và Công nghệ – IMT tổ chức trong 2 ngày 17/12 (Tp.HCM) và 19/12 (Hà Nội). Các chuyên gia tại hội thảo sẽ chỉ ra bài học thành công lẫn thất bại dưới góc nhìn xuyên suốt lịch sử, văn hóa và triết lý kinh doanh của người Nhật Bản, từ đó khái quát thành bộ kỹ năng xử lý, cẩm nang, bài học liên hệ cho các doanh nghiệp Việt tham dự.

Sự kiện bao gồm 3 phần: doanh nghiệp gia đình tại Nhật Bản; bài học từ thất bại và cách thức xây dựng đội ngũ kế thừa; quy trình chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp gia đình Nhật Bản; tọa đàm – thảo luận giữa chuyên gia, chủ sở hữu doanh nghiệp gia đình tại Nhật Bản và Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của các diễn giả: ông PGS. Hidekazu Sone đại học Nghệ thuật và Văn hóa Shizuoka , giám đốc điều hành của Học viện kinh doanh gia đình Nhật Bản; ông Kyosuke Yamanaka, Giám đốc tại Yamanaka Shojithế hệ thứ 3 tiếp quản công việc kinh doanh gia đình ở Kyoto.

Chương trình giới hạn lượng khách dự. Liên hệ đăng ký: 028 36 200 600 (Ms. Bình)

Thông tin chi tiết sự kiện: quý độc giả truy cập tại đây.

Nguồn bài viết

Bài trướcApple Music Replay giúp điểm danh bản nhạc yêu thích | Công nghệ
Bài tiếp theoĐường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị “rút ruột”?