BETRIMEX TRAO TẶNG HÀNG CHỤC NGÀN ĐẦU SÁCH HAY CHO HỌC SINH TIỂU HỌC TỈNH BẾN TRE

Tỉnh Bến Tre, ngày 07 tháng 10 năm 2019– Hôm nay Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex)đã chính thức công bố chuỗi hoạt động“Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre”, với sự tham dự của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Bến Tre, Ban lãnh đạo Công ty Betrimex, Ban Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học, Hội xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam, Hiệu trưởng, Hiệu phó, Thủ thư, và Tổng phụ trách đội các trường tiểu học trên địa bàn Tỉnh Bến Tre.

Đây là hoạt động đồng hành cùng Dự ánSách hay dành cho học sinh tiểu học”– Dự án được khởi xướng và thành lập vào tháng 10/2016 bởi Bà Hoàng Thị Thu Hiền – cựu giáo viên trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) nhằm góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc, đồng thời tạo thói quen đọc cho các em học sinh. Ngoài ra, dự án còn hướng đến việc tăng cường và phát huy vai trò của thư viện, tạo ra một cách tiếp cận và khai thác thư viện mới, thu hút hơn và tiện lợi hơn cho các em. Sau gần 3 năm triển khai, dự án đã đưa 232.885 cuốn sách tới 911 trường tiểu học của 57 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước.

Đồng hành cùng Dự án, chuỗi hoạt động “Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre” được triển khai trên 94 trường tiểu học tại 4 huyện bao gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri,tiếp cận đến hơn 48.600 em học sinh với tổng số lượng hơn 31.000 đầu sách và tạp chí.

Ông Thái Văn Chuyện – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre, chia sẻ:“Betrimex đồng hành cùng Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học” với mục tiêu chính là tạo điều kiện, khuyến khích, xây dựng văn hóa đọc sách, nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá,phát minhcho thế hệ trẻ tỉnh nhà.Đặc biệt, 3 trong 4 Huyện nằm trong chương trình gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phúchính là nơi Betrimex phát triển vùng nguyên liệu dừa Organic, nhằm phát huy tiềm năng sản phẩm dừa Việt cũng như thay đổi đời sống người nông dânnơi đây. Có thể thấy, bên cạnh các chiến lược kinh doanh, các chương trình vì sự phát triển cộng đồng làhoạt động quan trọngmà Betrimexhướng đến.Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức vào việc nâng cao chất lượng sống của người dân, đầu tư vào thế hệ trẻ, tạo nên những công dân toàn cầu năng động, thông thái, sáng tạo, được trang bị đầy đủ những tri thức mới nhất… trong thời đại hội nhập quốc tế”.

Được đánh giá là một trong những chương trình hợp tác chuyên sâu nhất giữa doanh nghiệp với Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học”, chuỗi hoạt động mà Betrimex thực hiện không chỉ bao gồm tặng sách mà còncó nhiều hoạt động hữu ích giúp học sinh yêu thích việc đọc sách như:tổ chức các buổi tập huấn, đào tạocho các cán bộ thư viện nhà trường về phương phápvà kỹ năng truyền cảm hứng đọc sách; giao lưu với học sinh;tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về những quyển sách hay;khen thưởng cho những học sinh và giáo viên xuất sắc của chương trình…

Bà Hoàng Thị Thu Hiền – Trưởng ban Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học cho biết:“Sự đồng hành của Betrimex mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa trong hành trình đặt nền móng, phát triển và lan tỏa tinh thần yêu đọc sách đến cộng đồng, đặc biệt đối với các em nhỏtỉnh Bến Tre, cụ thể là 4 Huyện: Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri. Thông qua sự đóng góp của Betrimex về tài chính, trao tặng những đầu sách hay, tổ chức các chương trình giao lưu – tập huấn thiết thực, tham gia vào công tác chuẩn bịtại 4 Huyện trong năm 2019,chúng tôi có thêm động lựcvà cơ sởđể triển khai nhiều chương trình quy mô sâu và rộng hơn đến các em học sinh tại tỉnh Bến Tretrong thời gian tới”.

Được biết, hiện tại tỉnh Bến Tre có 190 trường tiểu học, dự kiến trong những năm tới Betrimex tiếp tục đồng hành với Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học”,với mục tiêu cung cấp thêm nhiều đầu sách và tạp chí đến tất cả các trường trong toàn tỉnh.

Chương trình “Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre” cũng đồng thời đóng góp cho thành công của kế hoạch phát triển giáo dục của Sở GD&ĐT tỉnh trong việc hướng dẫn thực hiện công tác thư viện trường học năm học 2019-2020.Theo đó, mục tiêu trong năm học mới, Bến Tre sẽ có 100% thư viện thực hiện đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất và nghiệp vụ thư viện theo quy định.

Thông tin về Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex)

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex)được thành lập từ năm 1976.Hơn 40 năm qua, các chế phẩm về dừa luôn là sản phẩm cốt lõi của Betrimex. Nhà máy sản xuất Nước Dừa, Sữa Dừa, Nước Cốt Dừa, Dầu Dừa của Betrimex có tổng diện tích 7,6ha với công suất 37 triệu lít/ năm được đặt tại Khu công nghiệp Phong Nẫm (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Nhờ đầu tư hạ tầng công nghệ hiện đại cùng với định hướng xuất khẩu, các sản phẩm của Betrimex vì vậy đã đạt nhiều chứng nhận quốc tế về chất lượng như: Organic (tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản), FDA, BRC, Halal, Kosher,… Hơn nữa, còn mở ra cho Betrimex cơ hội xuất khẩuđếnhơn 40 quốc gia như: Mỹ, Anh, Đức, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông… và được khách hàng khen ngợi.

Betrimex có 1.000 cán bộ công nhân viên, 2 nhà máy, 3 chi nhánh ở TP.HCM – Singapore – Mỹ, đến nay Betrimex đã tạo nên những thành tích vượt bậc góp phần nâng tầm chuỗi giá trị của sản phẩm dừa Việt Namtrên toàn cầu.

Đặc biệt năm 2016, Betrimex đã tiên phong xây dựng dự án “10.000ha vườn dừa Organic cho nông dân”tại khu vực ĐBSCL, giúp người nông dân cải thiện được đời sống kinh tếvà phát triểnbền vữngcùng cây dừa.

Bên cạnh các chính sách cùng kết quả kinh doanh ấn tượng, Betrimex còn đầu tư rất nhiều vào các hoạt động từ thiện, cộng đồng như: Chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” để hưởng ứng chính sách xóa đói giảm nghèo, an cư lạc nghiệp cho nông dân trong vùng nguyên liệu dừa hữu cơ của công ty ở tỉnh Bến Tre và Trà Vinh; hỗ trợ chi phí xây dựng cầu đường,cải thiện giao thông nông thôn; tặng phân bón cho nông dân khi tham gia xây dựng vườn dừa hữu cơ cùng Betrimex…

 

Bài trướcDu lịch một mình, vẫn có hình đẹp nhờ các mẹo đơn giản | Công nghệ
Bài tiếp theoĐặc sản miền Tây giảm giá một nửa khi lũ về