Bạo lực, gian lận phủ bóng lên bầu cử tổng thống Afghanistan | Thế giới

Ngày 28.9 tới sẽ là ngày khoảng 9,6 triệu cử tri Afghanistan đi bỏ phiếu chọn ra nhà lãnh đạo mới. Nhưng những lo ngại về an ninh có thể khiến nhiều người không dám đi ra đường. Cuộc bầu cử này đã bị hoãn 2 lần vì các đàm phán hòa bình đổ vỡ.
Bạo lực, gian lận phủ bóng lên bầu cử tổng thống Afghanistan - ảnh 1

Kiểm tra an ninh gắt gao trước thềm bầu cử tổng thống Afghanistan

Trước đó, vào ngày 17.9, những kẻ đánh bom tự sát Taliban làm 48 người chết trong hai vụ tấn công ở Afghanistan sau khi đàm phán hòa bình với Mỹ sụp đổ. Phiến quân Taliban đã không giấu giếm mục tiêu phá hoại cuộc bầu cử và đã tiến hành tấn công gần như mỗi ngày kể từ khi đàm phán hòa bình với Mỹ sụp đổ.
Bạo lực, gian lận phủ bóng lên bầu cử tổng thống Afghanistan - ảnh 2

Ứng cử viên tổng thống Abdullah Abdullah tiếp xúc cử tri trong ngày 22.9

Mặc cho nguy cơ bị đánh bom ngày càng tăng, các ứng cử viên, gồm Tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani và đối thủ Abdullah Abdullah vẫn tổ chức nhiều đợt xuất hiện trước công chúng. Họ kêu gọi mọi người đi bầu cử, nhằm vô hiệu hóa kế hoạch phá vỡ tiến trình dân chủ của Taliban. Chính phủ cũng đã triển khai hơn 73.000 nhân viên trên toàn quốc để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử.Nguồn bài viết

Bài trướcÔng Đỗ Đức Hiếu – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại nhựa Chí Thành V.N: “Hãy trao lòng tin cho doanh nhân”
Bài tiếp theoĐại bàng vừa săn được mồi thì bóng đen lao như tên bắn tới: Số phận nó sẽ ra sao? – Chuyện lạ