Ba lĩnh vực khởi nghiệp tiềm năng hậu Covid-19

1
898

[ad_1]

Trong bối cảnh thế giới vẫn áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch, những lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển sẽ là công nghệ, dịch vụ, tiện ích giúp cuộc sống hằng ngày của người dùng trở nên thuận tiện, an toàn hơn. Ngay khi Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu, nhiều mô hình khởi nghiệp đã xuất hiện giúp giải quyết những thách thức mà đại dịch này gây ra. Dưới đây là ba lĩnh vực hứa hẹn tiếp tục phát triển mạnh mẽ kể cả sau khi “cơn bão” Covid-19 đi qua.

Công nghệ giao dịch không tiếp xúc

Với những doanh nhân đang ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp, một trong những cơ hội lớn nhất đến từ bài toán giảm tiếp xúc, giảm rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Trong lĩnh vực bán lẻ, tài chính – ngân hàng, nhiều doanh nghiệp nâng cấp hệ thống giao dịch, cho phép người dùng sử dụng những phương thức thanh toán không tiếp xúc như chạm thẻ hoặc điện thoại vào máy POS. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn áp dụng mô hình khách hàng tự trả tiền, hoàn toàn không có thu ngân, như chuỗi cửa hàng Amazon Go.

Bà Laura Kennedy, chuyên gia phân tích lĩnh vực bán lẻ của CB Insights nhận định, các công nghệ giúp hạn chế tiếp xúc giữa người với người khi giao dịch sẽ là “miền đất hứa” cho startup. Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã nắm bắt cơ hội. Chẳng hạn Vengo Labs ra mắt máy bán hàng thông minh ứng dụng điện toán đám mây, cho phép người dùng mua nhiều mặt hàng thiết yếu, kể cả phụ kiện di động và thanh toán trực tuyến. Trong khi đó quầy nhận đơn tự động của Valyant lại ứng dụng AI để tạo một “người phục vụ ảo” giúp người tiêu dùng đặt hàng thông qua điều khiển giọng nói.

Ki-ốt thông minh do Valyant phát triển có thể thay thế vai trò của người phục vụ tại cửa hàng bán lẻ. Ảnh: Valyant.

Ki-ốt thông minh do Valyant phát triển có thể thay thế vai trò của người phục vụ tại cửa hàng bán lẻ. Ảnh: Valyant.

Thực tế những mô hình sản phẩm và công nghệ nêu trên đều đã xuất hiện trong những năm qua, tuy nhiên phải đến khi Covid-19 bùng phát, bắt buộc cộng đồng phải hạn chế tối đa giao dịch trực tiếp, những công nghệ này mới có nhiều “đất diễn” và trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ hiện tại và trong tương lai, theo bà Kennedy.

Chăm sóc sức khỏe từ xa

Tương tự, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe qua ứng dụng hoặc những dịch vụ yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp đã hình thành từ nhiều năm. Trong giai đoạn dịch bệnh, nhu cầu sử dụng những dịch vụ này tăng cao hơn bao giờ hết. Sự thuận tiện, an toàn và hạn chế tiếp xúc nơi đông người là những yếu tố giúp mô hình này thu hút người dùng. Số liệu từ IBISWorld cho thấy, chỉ trong vòng 6 tuần từ giữa tháng 2 đến tháng 4, tổng giá trị gọi vốn của các startup trong lĩnh vực này tại Mỹ đã đạt 190 triệu USD. Tổng doanh thu của ngành chăm sóc sức khỏe từ xa ước tính 3,2 tỷ USD, dự báo tăng 8,3% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Lĩnh vực này khá rộng, bao gồm các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cơ bản thông qua “trợ lý ảo” là ứng dụng di động; công nghệ bảo hiểm sức khỏe; dịch vụ đặt thuốc, gói khám chữa bệnh, dụng cụ y tế; các công nghệ cho phép bác sĩ thăm khám và điều trị từ xa… Các chuyên gia nhận định đây sẽ là một mô hình dịch vụ phổ biến của tương lai, không chỉ thu hút những đấu thủ mới với công nghệ đột phá, mà còn là nhu cầu thiết yếu trong việc mở rộng hệ sinh thái dịch vụ của các tập đoàn lớn.

Chăm sóc sức khỏe từ xa là lĩnh vực hấp dẫn với cả startup và các tập đoàn lớn. Ảnh: iStock.

Chăm sóc sức khỏe từ xa là lĩnh vực hấp dẫn với cả startup và các tập đoàn lớn. Ảnh: iStock.

Công nghệ giáo dục

Một trong những lĩnh vực truyền thống nhất là giáo dục cũng buộc phải chuyển đổi số nhanh chóng trong đại dịch. Mô hình đào tạo trực tuyến được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt lĩnh vực này, kể cả khi các lớp học truyền thống được phép mở lại, theo CB Insights. Số liệu của Rootstrap cho thấy từ tháng 3 đến tháng 7, doanh thu của các doanh nghiệp công nghệ giáo dục (edtech) tăng hơn 300%. Điển hình, Oustschool, một startup cung cấp khóa học trực tuyến cho trẻ và thiếu niên dưới 18 tuổi, đã đón nhận hơn 37.000 học viên mới chỉ trong hai tuần cuối tháng 3.

Mô hình phổ biến bao gồm các nền tảng cho phép giáo viên soạn giáo án và theo dõi tiến độ học tập, dịch vụ gia sư trực tuyến, các công cụ hỗ trợ như game toán học hay các khóa học online (MOOCs) ngày càng phát triển cho cho các bậc học cao.

Một học viên tham gia học trực tuyến với ứng dụng Byju (Ấn Độ). Ảnh: Kosaku Mimura/Nikkei Asia.

Một học viên tham gia học trực tuyến với ứng dụng Byju (Ấn Độ). Ảnh: Kosaku Mimura/Nikkei Asia.

Bên cạnh đó lĩnh vực này vẫn tồn tại những vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn làm thế nào để duy trì tương tác và động lực học tập cho học viên online, làm thế nào để đảm bảo nền tảng vận hành mượt mà và giảm thiểu nghẽn mạng, làm thế nào để đảm bảo tính bảo mật, riêng tư… Những câu hỏi này lại tiếp tục mở ra những cánh cửa mới lôi kéo startup tìm lời giải thông qua công nghệ và đột phá sáng tạo, trong giai đoạn bình thường mới.

Khánh Anh (theo Inc.)

[ad_2]

Source link

1 BÌNH LUẬN

 1. Good whatever time of day it is where you are!

  Mass placement of ads on the web for organic growth of factors influencing consumer behaviour.
  https://xn—-ftbeand5abdikisgee.xn--p1ai/home/

  Factors influencing consumer behaviour are certain actions of visitors on the online resource, such as:
  logging in to the web page, viewing pages, time spent on the internet resource, “clicks” on links, returns to the internet resource.

  UTO:
  Mass placement of your ads on the Internet in order to attract potential customers.
  Growth of factors influencing consumer behaviour occurs by the widespread placement of your ads without specifying the address of your web page, but with the indication of other identifying features according to which you directly become first in the search engine results. These features can include a phone, a unique name of the website or company, an identifier (number, product code, promotions, services), a physical address of the company and etc.

  MAIN AIM:
  The large-scale attraction of potential customers to your online resource, services and products.
  Organic growth of factors influencing consumer behaviour.

  YOUR BENEFIT:
  An increase in internet resource visitors who will find your internet resource directly from ads using search as well as through additional results of a search itself related to a large range of search queries on your subject.

  ADVANTAGES OF THIS AD:
  1. Mass promotion.
  2. High-speed placement.
  3. Cost.
  4. Topic orientated.
  5. Wide reach.
  6. Targeting.
  7. Growth of behavioural factors.

  REASONS TO ORDER LARGE-SCALE ADS PLACEMENT ON THE WEB ДЛЯ GROWTH OF FACTORS INFLUENCING CONSUMER BEHAVIOUR:

  1.Mass attraction of potential customers to your products and services through direct access from ads.
  2.Promotion of your internet resource, due to search engine beginning to additionally suggest it for a wide range of search engine queries based on your subject.
  3. The absence of “bans” and “filters” of search, due to ads being published without an indication of an live link to the website.
  4. An increase in internet resource traffic, which leads to an increase in orders and an expansion of the customer base.
  5. “Warm traffic”, since only interested customers visit the website.
  6. Attraction of individuals and legal entities.
  7. Analysis of demand for goods and services.
  8.Placement of your ads in different countries all over the world.

  WHERE ADS ARE PLACED:

  Ads are placed: on billboards, in guest books, in comments, in catalogues, on forums.
  Ads are placed on your: landing pages, phones, YouTube videos, social media accounts, websites, and on links to your other ads.

  BAN:
  In this type of ad a ban by search engine is not possible, since ads are published without specifying an live link to the web page.

  Working method:
  You send us the text of the ad, where your unique name and identifier is indicated at the end of the message, according to which an interested customer can easily and quickly find your website in search engine results in order to get further information about your service.
  To do this, identifier or a unique name must be published in the appropriate section of your website и easily and quickly be found in results.

  Macros:
  Randomisation of ads is carried out according to the formula, which is commonly accepted by many programs. As a result of randomisation, a lot of unique ads are obtained from one ad variant.

  This is obtained as a result of physically synomising the ad text, while the meaning of the messages does not change and remains understandable.
  [url=https://xn—-ftbeand5abdikisgee.xn--p1ai/home/]

  Widespread placement of ads on the web for organic growth of behavioural factors.[/url]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây