AFC “gật đầu” cho Thái Lan đăng cai VCK Giải U.23 châu Á 2020 | Bóng đá Quốc tế

Theo truyền thông Thái Lan, cuộc kiểm tra của phái đoàn AFC đã kết thúc vào chiều 24.9. Thông báo sau đó ở cuộc họp cùng ngày tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã giúp người hâm mộ nước này thở phào nhẹ nhõm khi mọi tuyên bố của đại diện AFC đều tích cực.

Trong tuyên bố của mình, AFC thông báo sẽ chọn Chang Arena (tỉnh Buriram) thay thế sân 700th Anniversary ở Chiang Mai để nâng cấp chuẩn bị đăng cai giải đấu cùng các sân Rajamangala (thủ đô Bangkok), Thammasat (tỉnh Pathum Thani) và Tinsulanonda (Songkhla). Chang Arena là sân vừa đăng cai King’s Cup 2019 mà chủ nhà Thái Lan gục ngã trước Việt Nam (VN) 0-1 ở bán kết.


AFC “gật đầu” cho Thái Lan đăng cai VCK Giải U.23 châu Á 2020 - ảnh 1

Phái đoàn AFC đã kết thúc đợt kiểm tra cơ sở hạ tầng ở Thái Lan chuẩn bị đăng cai VCK Giải U.23 châu Á 2020

Trước đó, phái đoàn của AFC đã tiến hành chuyến kiểm tra tình trạng của các sân nói trên cùng cơ sở hạ tầng như sân tập, khách sạn, lộ trình di chuyển… để đánh giá các điều kiện tiêu chuẩn tổ chức giải. Tại các đợt khảo sát, AFC đã nhận được những cam kết nâng cấp, cải tạo đủ tiêu chuẩn đúng hạn của chủ sở hữu sân và chính quyền địa phương.

Ông Jinho Yu – người đứng đầu bộ phận quản lý các giải đấu châu Á, cho biết: “Trước hết, xin cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, Cơ quan thể thao Thái Lan, chủ sở hữu của các sân vận động. Sau khi chúng tôi kiểm tra các sân, cả của CLB SCG Muang Thong United, BG Pathum United và Buriram United, chúng tôi kết luận rằng sẽ sử dụng sân của Buriram thay thế cho sân ở Chiang Mai không kịp tiến độ nâng cấp. Xét một cách toàn diện, sân ở Buriram đủ điều kiện sẵn sàng dù phải cải tạo thêm một số hạng mục nhỏ. AFC sẽ cung cấp các tài liệu thông số kỹ thuật khác nhau để sân Buriram cải thiện”.

Quan chức AFC nói thêm rằng sân Rajamangala phải được phía cơ quan thể thao Thái Lan đẩy nhanh tiến độ nâng cấp và quá trình này sẽ được theo dõi sát sao để kịp hoàn thành vào đầu tháng 12 như đã cam kết. “AFC rất tự tin sau chuyến kiểm tra các sân sẽ xem xét cung cấp các kế hoạch, quy trình cho cả 4 sân sẽ có thể bàn giao đúng hạn chuẩn bị đăng cai Giải U.23 châu Á”, ông Jinho Yu kết luận trong cuộc họp.


AFC “gật đầu” cho Thái Lan đăng cai VCK Giải U.23 châu Á 2020 - ảnh 2

Sân Thammasat là 1 trong 4 sân chuẩn bị cho việc đăng cai Giải U.23 châu Á 2020

Theo báo chí địa phương, động thái của AFC cho thấy Thái Lan gần như đã được trao quyền đăng cai VCK Giải U.23 châu Á năm tới (diễn ra từ ngày 8 – 26.1.2020). Tuy nhiên, Thái Lan vẫn còn gần 3 tháng hoàn tất cải tạo các sân bàn giao vào ngày 15.12 để chính thức được trao quyền đăng cai. Theo FAT, AFC nhiều khả năng sẽ thực hiện thêm đợt kiểm tra lần cuối vào tháng 11.

Lễ bốc thăm chia bảng VCK Giải U.23 châu Á 2020 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26.9, trong đó với tư cách đương kim á quân, tuyển U.23 VN nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng chủ nhà Thái Lan.Nguồn bài viết

Bài trướcGiàu Nhất Thế Giới, CEO Amazon Jeff Bezos Vẫn Rửa Bát Mỗi Tối
Bài tiếp theoHổ tái xuất trong vùng hang động núi lửa Chư Bluk? – Chuyện lạ