ABBANK chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 35%

ABBANK thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 11/02/2022 để phát hành cổ phiếutăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng) với tỉ lệ 35% (ngày giaodịch không hưởng quyền là 10/02/2022).Các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu ABBANK (Mã cổ phiếu ABB, sàn UpCOM) trước ngày10/02/2022 sẽ có quyền nhận cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 35%. Theo đó, cổ đông sở hữu mỗi100 cổ phiếu tại Ngày đăng ký cuối cùng (ngày chốt danh sách 11/02/2022) được nhận thêm35 cổ phiếu thưởng.

Nguồn tài chính sử dụng để phát hành cổ phiếu thưởng là từ một phần lợi nhuâphối còn lại từ năm 2018 đến năm 2020 và Quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ.Trong nhiều năm trở lại đây, đà tăng trưởng của ABBANK luôn giữ được nhịp độ ổn định,thể hiện nhiều triển vọng cho nhà đầu tư. Đến cuối năm 2021, tổng tài sản ABBANK đạt120.217 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.979 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch được giao.ABBANK sẽ trình Đại hội đồng cổ đông dự kiến tổ chức tháng 4/2022 về phương án tríchlâác quỹ và phân phối lợi nhuâvọng tăng trưởng cao trong năm 2022Sau khi hoàn thành chia cổ phiếu thưởng, vốn điều lệ của ABBANK sẽ đạt gần 10 tỷđồng, theo đúng lộ trình tăng vốn đã được Đại hội đồng Cổ đông ABBANK thông qua vàđược Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.Trong năm 2022 ABBANK cũng có kế hoạch thực hiêển sàn giao dịch cổ phiếu vàthực hiêự án chuyển đổi ngân hàng số theo lộ trình.

Cho đến nay hoạt động kinh doanh của ABBANK đang theo sát kế hoạch chiến lược trunghạn 2021 – 2025, các chỉ số hiêả liên tục được cải thiêử lý nợ tốt vàquản trị rủi ro chuẩn mực. Trong năm 2021 vừa qua, ABBANK đã mời Tổ chức Tài ChínhQuốc Tế thực hiêánh giá năng lực quản trị và đưa ra lộ trình cải thiêàng năm theo cáctiêu chuẩn quản trị tốt nhất mà quốc tế và Viêáp dụng hiêÔng Đào Mạnh Kháng – Chủ tịch HĐQT của ABBANK chia sẻ: “Việc chia cổ phiếuthưởng cho cổ đông với tỉ lệ 35% thể hiện cam kết của Ngân hàng đối các cổ đông đã đồnghành và tin tưởng vào ABBANK. Sau tăng vốn, cùng chiến lược kinh doanh tham vọng, linh hoạt với thị trường, ABBANK kỳ vọng cổ đông và khách hàng sẽ tiếp tục được thụ hưởngcác lợi ích xứng đáng trong những năm tiếp theo. Sau khi hoàn tất lộ trình tăng vốn, Ngânhàng cũng sẽ tiến hành ngay các bước chuẩn bị cần thiết để chuyển mã cổ phiếu ABB từ sànUPCoM lên sàn niêm yết trong thời gian tới”.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:Nguyễn Thị Hải Ninh (Ms.) – Chuyên viên Truyền thôngMobile: 0904 451 400 | Email: [email protected] | Website: www.abbank.vn

Bài trướcThe Sol City giải pháp nội thất cho ngôi nhà bạn!
Bài tiếp theoCTCP Liên Minh Kinh Doanh Fansipan thu hút nhiều doanh nghiệp hợp tác